Google ra mắt công ty Waymo, chuẩn bị trình làng dịch vụ cho thuê xe tự lái vào cuối năm sau

14/12/2016 09:42 AM | Công nghệ

Đây là công ty chuyên về xe tự lái và Google dự định kết hợp với Fiat Chrysler để cạnh tranh với Uber.

Google ra mắt công ty Waymo, chuẩn bị trình làng dịch vụ cho thuê xe tự lái vào cuối năm sau

Alphabet, công ty mẹ của Google, vừa qua đã trình làng một nhánh công ty mới với tên Waymo. Nó có nhiệm vụ thương mại hoá công nghệ xe tự lái đã phát triển trong 7 năm qua của Google. John Krafcik, CEO của công ty mới này, mô tả Waymo là một công ty "với nhiệm vụ phát triển một phương tiện giao thông an toàn và dễ dàng cho tất cả mọi người".

"Các bạn có thể thấy sự ra đời của Waymo là một sự tin chắc ràng chúng tôi có thể mang công nghệ xe tự lái đến cho mọi người. Chúng tôi đang rất sẵn sàng và đây là lúc để cho thế giới biết được điều đó", Krafcik chia sẻ. Trước khi Waymo được thành lập, Google đã thử nghiệm hệ thống xe tự lái của họ ở đời thật hơn 3,2 triệu km.

"Mục tiêu tiếp theo của Waymo là cho phép mọi người sử dụng các hệ thống xe tự lái của chúng tôi để đi học, đi làm hoặc trở về nhà an toàn sau một buổi tiệc tùng", Krafcik nói. Được biết dự án xe tự lái của Google đã đánh mất rất nhiều nhân tài, bao gồm Sebastian Thrun và Anthony Levandowski (đồng sáng lập), Chris Urmson (Giám đốc Kỹ thuật).

Mặc dù có các báo cáo cho thấy công ty đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ cho thuê xe tự lái (tương tự Uber hoặc Grab) hợp tác với Fiat Chrysler, Krafcik cho biết họ đang muốn tập trung vào phát triển các giải pháp xe tự lái thực sự, không cần người điều khiển hoặc giám sát.

Theo nguồn tin từ The Information, Waymo đang cân nhắc cho ra mắt dịch vụ thuê xe không người lái hợp tác với Fiat Chrysler để cạnh tranh với Uber và Lyft vào cuối năm 2017.

Khi được hỏi liệu những xe tự lái của Google có chân ga và vô lăng hay không, Krafcik cho biết luật lệ hiện nay của Mỹ yêu cầu những xe tự lái phải có vô lăng, chân ga và chân phanh. Tuy nhiên, mục tiêu của Waymo là phát triển một hệ thống để hành khách trên xe không thể tự tay can thiệp vào hệ thống tự lái để đảm bảo an toàn tối đa.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm giúp doanh nghiệp Việt 'cùng nhau lớn mạnh' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm