Google giúp đứa trẻ cũng hiểu được AI cơ bản là gì

10/10/2017 01:59 PM | Công nghệ

Công cụ Google vừa phát triển cho phép mọi người hiểu được về cơ bản trí tuệ nhân tạo (AI) là gì chỉ bằng microphone và webcam trên máy tính.

Google giúp đứa trẻ cũng hiểu được AI cơ bản là gì

Những ngày này, cụm từ “máy học” (machine learning) xuất hiện nhan nhản. Về cơ bản, nó đào tạo máy tính mà không cần lập trình trực tiếp. Nó đặc biệt “nóng” thời gian gần đây nhất là khi nói đến AI do máy học là cách tốt nhất để tạo ra mạng thần kinh ảo, có chức năng tương tự não người. Nhằm giúp chúng ta hiểu được AI cơ bản, Google đã sáng tạo Teachable Machine, công cụ web cho phép bạn tạo ra các chương trình đơn giản bằng webcam.

Teachable Machine đơn giản, đủ để trẻ em cũng dùng được nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn người lớn. Chỉ trong vài phút, bạn có thể dạy máy tính hiển thị ảnh động GIF của mèo khi vẫy tay và phát tiếng chim hót khi nắm tay lại. Nó còn có thể thay đổi giữa hai hành động ngay khi đổi động tác tay gần như ngay lập tức.

Teachable Machine cho thấy tầm quan trọng của công nghệ nhận diện mẫu trong thế giới công nghệ. Nó được dùng trong các ứng dụng ảnh để nhận diện gương mặt và đối tượng hay có mặt trong các siêu máy tính như IBM Watson. Trong tương lai, chúng ta thậm chí có thể dùng kỹ thuật máy học tương tự để đào tạo nhà thông minh. Chẳng hạn, nó tự động bật đèn phòng khách và tivi khi phát hiện bạn vừa về nhà.

Dù Teachable Machine cần tới webcam và microphone, Google cho biết nó hoạt động hoàn toàn trên trình duyệt và không lưu gì trên máy chủ công ty.

Theo Du Lam

ICTnews

Từ khóa:  Google, AI
Cùng chuyên mục
Gia nhập thị trường máy làm mát không khí, thương hiệu Honeywell hơn 100 tuổi của Mỹ đã đến Việt Nam

Gia nhập thị trường máy làm mát không khí, thương hiệu Honeywell hơn 100 tuổi của Mỹ đã đến Việt Nam

Máy làm mát không khí Honeywell làm mát không khí, cung cấp độ ẩm da, vừa bền đẹp với thiết kế tinh tế mà giá cả lại hợp túi tiền. Máy làm mát không khí Honeywell chính là sản phẩm nâng cấp của quạt điện nhưng lại rẻ hơn điều hòa.

XEM
Đọc thêm