Google giúp đứa trẻ cũng hiểu được AI cơ bản là gì

10/10/2017 01:59 PM | Công nghệ

Công cụ Google vừa phát triển cho phép mọi người hiểu được về cơ bản trí tuệ nhân tạo (AI) là gì chỉ bằng microphone và webcam trên máy tính.

Google giúp đứa trẻ cũng hiểu được AI cơ bản là gì

Những ngày này, cụm từ “máy học” (machine learning) xuất hiện nhan nhản. Về cơ bản, nó đào tạo máy tính mà không cần lập trình trực tiếp. Nó đặc biệt “nóng” thời gian gần đây nhất là khi nói đến AI do máy học là cách tốt nhất để tạo ra mạng thần kinh ảo, có chức năng tương tự não người. Nhằm giúp chúng ta hiểu được AI cơ bản, Google đã sáng tạo Teachable Machine, công cụ web cho phép bạn tạo ra các chương trình đơn giản bằng webcam.

Teachable Machine đơn giản, đủ để trẻ em cũng dùng được nhưng không vì thế mà kém hấp dẫn người lớn. Chỉ trong vài phút, bạn có thể dạy máy tính hiển thị ảnh động GIF của mèo khi vẫy tay và phát tiếng chim hót khi nắm tay lại. Nó còn có thể thay đổi giữa hai hành động ngay khi đổi động tác tay gần như ngay lập tức.

Teachable Machine cho thấy tầm quan trọng của công nghệ nhận diện mẫu trong thế giới công nghệ. Nó được dùng trong các ứng dụng ảnh để nhận diện gương mặt và đối tượng hay có mặt trong các siêu máy tính như IBM Watson. Trong tương lai, chúng ta thậm chí có thể dùng kỹ thuật máy học tương tự để đào tạo nhà thông minh. Chẳng hạn, nó tự động bật đèn phòng khách và tivi khi phát hiện bạn vừa về nhà.

Dù Teachable Machine cần tới webcam và microphone, Google cho biết nó hoạt động hoàn toàn trên trình duyệt và không lưu gì trên máy chủ công ty.

Theo Du Lam

ICTnews

Từ khóa:  Google, AI

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mở rộng 'thần tốc' theo cách của Thế Giới Di Động, chuỗi cửa hàng Con Cưng thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, mục tiêu 1.000 shop vào năm 2020

Con Cưng hiện có 313 cửa hàng trên cả nước, trong đó riêng TPHCM có 105 cửa hàng. Năm 2016, doanh thu công ty này đạt 524 tỷ đồng.

[Case Study] Alfamart - “thần tượng” của Bách Hóa Xanh: Vượt mặt chợ và tạp hóa, đá văng 7-Eleven khỏi sân nhà, tham vọng phủ khắp Đông Nam Á

Hiện là một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất Indonesia, Alfamart là sự kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, giữa sản phẩm tươi sống, không gian sạch sẽ, dịch vụ chuyên nghiệp, và mức giá “thấp hơn ở chợ”.

[Chuyện nghề] Ham chơi, bỏ bê học hành, chàng trai 23 tuổi trở thành ông chủ 2 cửa hàng điện lạnh cũ vì câu nói "người như mày không bao giờ khá được"

Xuất thân từ một gia đình khó khăn, hiện chàng trai 9X là ông chủ của 2 cửa hàng điện lạnh, thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng ở tuổi 23.

Ông Nguyễn Duy Hưng: Hàng thay mác tức là hàng giả, không tranh cãi, nếu là lỗi Con Cưng cố tình vi phạm thì phải khởi tố hình sự

Một trong các quỹ đầu tư do Công ty quản lý quỹ SSI quản lý hiện là cổ đông lớn của Con Cưng. Tuy nhiên, ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, không vì thế mà SSI bao che hay kiếm giải pháp không đúng sự thật để xử lý truyền thông.

Đọc thêm