Google Duo cho phép bạn gọi cho cả những người khác không cài ứng dụng

14/01/2018 02:17 PM | Công nghệ

Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ dành cho một số người dùng Android mà thôi.

Google Duo cho phép bạn gọi cho cả những người khác không cài ứng dụng

Duo là ứng dụng gọi điện video của Google và hiện đang được gã khổng lồ tìm kiếm quảng bá rất mạnh mẽ trên toàn thế giới. Mới đây, Google vừa mở một tính năng mới trên Duo, cho phép người dùng gọi cho những người khác vốn không cài sẵn ứng dụng hoặc chưa từng đăng ký dịch vụ này. Phương thức hoạt động của nó không khác so với thông thường, trừ việc sau mỗi cuộc gọi, người nhận cuộc gọi (chưa cài Duo) sẽ được nhắc nhở nên cài ứng dụng ngay. Tất nhiên, những người này cũng có quyền từ chối mọi cuộc gọi trong tương lai đến từ những người dùng Duo khác.

Đây là một hướng đi tốt để mở rộng thị phần và lượng người dùng, và nó cũng khuyến khích mọi người đã cài ứng dụng tích cực sử dụng nhiều hơn. Theo một số người dùng được kích hoạt tính năng này thì họ vẫn chưa thể gọi đến mọi liên hệ trong danh bạ thông qua Duo. Hiện tính năng này chỉ hoạt động đối với Android.

Google Duo cho phép bạn gọi cho cả những người khác không cài ứng dụng - Ảnh 1.

Sở dĩ Duo có thể gọi cho người chưa cài ứng dụng là bởi nó tận dụng tính năng App Preview Messaging vốn cho phép người dùng Android sử dụng các trình tin nhắn được hỗ trợ để liên lạc với những người khác chưa cài ứng dụng tương ứng. Trước Duo, ứng dụng tin nhắn thông minh của Google là Allo đã hỗ trợ App Preview Messaging ngay từ lúc ra mắt, nhưng giao diện hiển thị cuộc gọi đối với những người nhận chưa cài ứng dụng vẫn còn khá rắc rối. Google đã tối ưu giao diện này để phản ánh trung thực hơn những gì người dùng thấy được khi thực sự cài ứng dụng Allo để nhắn tin.

Tham khảo: Engadget

Theo Tấn minh

Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] Tăng giá bán kính vô tội vạ, Luxottica - tập đoàn độc quyền hơn 80% nhãn kính trên thị trường đã bị nhóm sinh viên "bốn mắt" xử đẹp theo cách cực kỳ thông minh

Vào tháng 2 năm 2008, Neil Blumenthal giật mình trong đêm vì một ý tưởng kinh doanh đầy táo bạo, ý tưởng mà ngay cả anh cũng không ngờ đã thay đổi cả ngành kính mắt ngày nay.

Tiếp vụ siêu thị Con Cưng: Khách hàng từ chối lời xin lỗi và quà tặng phiếu mua hàng 1 triệu đồng

Như PLVN đã thông tin, ông Trương Đình Công Vĩnh mua 7 sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện bộ thun bé gái dài tay có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác. Hơn một tháng theo đổi công bằng, Công ty Con Cưng gửi lời xin lỗi khách hàng kèm phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng.

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Đọc thêm