Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0

27/06/2019 01:30 PM | Công nghệ

Bỏ lỡ cơ hội với các ứng viên tiềm năng, lãng phí chi phí và chưa tạo được mối quan hệ với ứng viên. Đó là những vấn đề lớn mà các nhà tuyển dụng luôn đau đầu khi tuyển dụng nhân sự một cách thụ động.

Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0

Bạn có thể tưởng tượng Digital Marketing sẽ như thế nào nếu một nhà quảng cáo không có bất kỳ số liệu từ Google Analytics để theo dõi ?

Đây thực sự là nỗi ám ảnh của những nhà quảng cáo hoặc nhà tiếp thị khi không chủ động được phương thức tiếp cận với đối tượng của mình.

Nhưng thực tế những điều này vẫn đang xảy ra trong lĩnh vực nhân sự đặc biệt là tuyển dụng. Hầu hết các bạn đang làm tuyển dụng đều bị thụ động theo cách đăng việc và ngồi chờ ứng viên tự nộp đơn. Hoặc yêu cầu một đơn vị thứ 3 chuyên tìm nhân sự và chờ liên hệ từ họ.

Chưa nắm bắt được nhu cầu tìm việc của ứng viên

Trong hệ thống tuyển dụng hiện tại, những người làm nhân sự vẫn chưa nắm bắt được chính xác thời điểm những ứng viên tiềm năng sáng giá muốn thay đổi công việc của họ cho đến khi ứng viên đó nộp đơn vào công ty của bạn. Điều đó có nghĩa là ngay cả một số ứng viên biết và quan tâm đến công ty của bạn nhưng họ cũng không thể nhận được thông báo công việc. Có thể nói "Các công ty tiếp tục mất kết nối quan trọng với các ứng viên tiềm năng."

Lãng phí chi phí tuyển dụng

Có nhiều nhà tuyển dụng đang "lãng phí" nhiều ứng viên tiềm năng mà có thể là nhân viên của doanh nghiệp bạn sau này.

Bạn thường "bỏ qua" những ứng viên mà hiện tại chưa phù hợp với vị trí tuyển dụng hiện tại. Điều này vô cùng sai lầm. Bạn đã "bỏ lỡ" những thứ mà các đơn vị tuyển dụng chuyên nghiệp đánh giá quan trọng như "tài sản" doanh nghiệp của họ.

Chưa tạo được mối quan hệ tốt với các ứng viên

Khi nào thì công ty nên xây dựng mối quan hệ với ứng viên tiềm năng? Hãy bắt đầu ngay khi mà ứng viên nhìn thấy thông tin công ty lần đầu tiên. Đem đến cho ứng viên những hình ảnh tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn. Ứng viên sẽ tìm được những lý do nên gia nhập vào đội ngũ công ty. Một mối quan hệ tốt đẹp với ứng viên sẽ giảm thiểu được đáng kể tỉ lệ ứng viên không tham dự phỏng vấn, từ chối thư mời nhận việc...và ngay cả tỉ lệ thôi việc.

Vậy các nhà tuyển dụng làm cách nào để thay đổi sự thụ động, và trong thời đại 4.0 việc sử dụng công nghệ để chớp lấy thời cơ vàng chính là mấu chốt trong quy trình tuyển dụng Golden Cycle. Công nghệ AI hướng đến việc hỗ trợ phân tích dữ liệu lớn giúp nhà tuyển dụng làm việc hiệu quả hơn. Sự kết hợp hoàn hảo của Recruiting Marketing, Data Analysis,Visitor Stamp, Talent Pool, Talent Hunt có thể tối ưu hoá quy trình tuyển dụng của doanh nghiệp

Blog Doanh Nghiệp - Cầu nối đầu tiên giữa ứng viên và doanh nghiệp

Thực tế có 78% ứng viên Việt Nam chú trọng đến văn hoá và môi trường làm việc của doanh nghiệp như một điều kiện khi lựa chọn công việc. Rất nhiều các doanh nghiệp đang đăng tải hình ảnh của họ lên các mạng xã hội như Facebook. Nhưng chưa đủ và phù hợp để hướng đến việc tuyển dụng trong tương lai. Do đó, Blog sẽ tạo nên bước kết nối đầu tiên của ứng viên và doanh nghiệp.

Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0 - Ảnh 1.

Visitor Stamp - Hành trình tìm hiểu ứng viên

Hầu hết các nhà tuyển dụng không có thông tin cụ thể những ai đang quan tâm đến doanh nghiệp của họ nói chung và tin tuyển dụng nói riêng. Với tính năng "Visitor Stamp", nhà tuyển dụng có thể biết được ai đã xem tin tuyển dụng, blog và những người đã truy cập vào trang doanh nghiệp. Nhờ có dữ liệu đem lại những insight sâu sắc và chính xác về ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0 - Ảnh 2.

Talent Pool - "Tài sản" quý giá của nhà tuyển dụng

Thông qua Blog và Visitor's Stamp, các nhà tuyển dụng có rất nhiều mối liên hệ tiềm năng với các ứng viên. Đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu tạo ra một Talent Pool riêng cho mỗi doanh nghiệp. Bất cứ khi nào ứng viên thay đổi trạng thái công việc hoặc ứng tuyển cho một công việc bất kì, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức nhận được thông báo. Không còn phải mất quá nhiều thời gian để nhờ đến các công ty bên ngoài hay những trang web tuyển dụng nữa.

Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0 - Ảnh 3.

Talent Hunt - Chớp ngay lấy "thời cơ vàng"

Talent Hunt là cách nhà tuyển dụng gửi trực tiếp vị trí tuyển dụng phù hợp đến những ứng viên sáng giá thông qua Talent Pool hoặc Visitor’s Stamp.

Golden Cycle - Quy Trình Vàng trong thời đại tuyển dụng 4.0 - Ảnh 4.

Trong thời đại tuyển dụng 4.0 khi biết tận dụng trí tuệ nhân tạo, kết hợp với tư duy và kinh nghiệm...nhà tuyển dụng ngày nay sẽ như "hổ mọc thêm cánh". Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí và nâng cao hiệu quả tuyển dụng. Cũng như sẽ tiếp cận được với nguồn ứng viên sáng giá và bền vững.

Nhìn thấy trước tương lai và biết cách làm gì là hai điều hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn được trải nghiệm "Golden Cycle" vào quy trình tuyển dụng hiện tại, đừng ngần ngại hãy tham khảo tại đây:…..https://freec.asia/lpcompany/vn/features.html

Bạn sẽ được hỗ trợ để có những trải nghiệm tốt nhất và hoàn toàn miễn phí.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Sứ mạng Việt Nam hùng cường đặt lên vai các doanh nghiệp IT, DN phải làm sản phẩm "Make In Vietnam", để phát triển Việt Nam và đi ra toàn cầu

Trong buổi gặp gỡ và trao đổi với cộng đồng công nghệ thông tin ở khu vực phía Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT) Nguyễn Mạnh Hùng đã có những phát biểu quan trọng nhấn mạnh đến câu chuyện chuyển đổi số.

Bill Gates mất ngôi vị giàu thứ 2 thế giới, người "soán ngôi" không phải cái tên quá xa lạ

Mới đây, tỷ phú Bernard Arnault đã vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

Vinmec công bố “Nghiên cứu về bộ gen của người Việt” sẽ giải đáp nhiều vấn đề sức khỏe của người Việt Nam

Cơ sở dữ liệu hệ gen người Việt này được coi là cuốn từ điển đầy đủ nhất tra cứu về hệ thống dữ liệu gen người Việt tính đến thời điểm hiện tại có thể góp phần giải đáp các vấn đề về ung thư, các bệnh di truyền… nhất là trong xu thế phát triển của y học cá thể hóa những năm gần đây.

Đọc thêm