Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ

29/10/2018 09:02 AM | Công nghệ

Quay tròn quanh trái đất như vệ tinh, các kén phát âm thanh của Trung Quốc sẽ đọc thơ trong khoảng 1000 năm tới (có khi hơn).

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ

Một tên lửa Long March được triển khai từ Trung tâm Phóng Vệ tinh Thái Nguyên (Trung Quốc) vào thứ 3 vừa qua, nó mang theo một bưu kiện gây tò mò: 50.000 bài thơ dưới dạng audio, được đọc bởi người dùng WeChat từ khắp nơi trên thế giới.

Cụ thể, ứng dụng mũi nhọn của Tencent đã hợp tác với học viện Công nghệ hàng không Vũ trụ Thượng Hải, cùng với đó tài khoản WeChat "Bài thơ cho em" - để khởi động dự án "Nhà thơ Vũ trụ" vào ngày 14/9.

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ - Ảnh 1.

22 nhà thơ nói tiếng Trung nổi tiếng được tập hợp, phối hợp cùng AI và dữ liệu giọng nói được cung cấp bởi người dùng qua ứng dụng mini trên WeChat. Kết quả, tạo ra 50.000 bản thu - chính là bưu kiện trong vệ tinh HY-2B. Ban đầu, mục đích của vệ tinh này là giám sát đại dương trên trái đất.

Theo Wan, một kỹ sư lâu năm tại học viện Công nghệ Hàng không Vũ trụ Thượng Hải, những bài thơ đó sẽ được phát ở độ cao 950km so với bề mặt trái đất - trong 1 thiên niên kỷ hoặc hơn.

"Hãy tưởng tượng đê, ai đó có thể nghe được giọng của bạn từ giờ đến nghìn năm nữa - chẳng lãng mạn chết đi được?" Wan trả lời phỏng vấn.

Ngoài những người dùng bình thường, kha khá người nổi tiếng cũng được mời đọc thơ, như nhóm nhạc mỹ nam TFBoys chẳng hạn.

Góc lãng mạn: WeChat mượn tên lửa gửi 50.000 bài thơ tiếng Trung vào Vũ trụ - Ảnh 2.

Đây là TFBoys

Hoặc, trong số 50.000 bài thơ đó, có cả giọng của những kỹ sư tham gia vào dự án. Thơ ca Trung Quốc từ cổ chí kim đều có.

"Bằng cách hợp tác biến dự án này thành hiện thực, chúng tôi hy vọng kết hợp công nghệ và con người để phản ánh sự lãng mạn theo kiểu Trung Quốc...", team PR của WeChat nói với tờ Lục Âm.

Wan cho biết, dự án này giống như cầu nối công nghệ vũ trụ của Trung Quốc với thế giới, thu hẹp khoảng cách giữa các start-up vũ trụ. Không rõ, người ngoài hành tinh có biết cảm thụ thơ ca Trung Quốc không? Chỉ họ mới biết được...

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  tên lửa
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm