Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

22/02/2019 11:59 AM | Kinh doanh

Cho rằng bài thơ của người cậu ruột rất phù hợp với hoàn cảnh đang diễn ra tại phiên tòa ly hôn của vợ chồng ông chủ Trung Nguyên, luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã ngâm thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: "Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh?"
Ảnh: Facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Chiều 21/2, phiên xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo bước đến phần tranh luận gay gắt liên quan tới việc phân chia tài sản và cấp dưỡng nuôi con.

Trong khi ông Vũ cho rằng vợ mình sống không có tâm, "không ai phá Trung Nguyên như cô", thì bà Thảo cho rằng mình đã bị xúc phạm và muốn được tôn trọng.

Qua phần tranh luận ấy, trong phần bào chữa của mình, luật sư Phan Trung Hoài, người bảo vệ cho quyền và lợi ích của bà Thảo đã ngẫu hứng ngâm một bài thơ của người cậu ruột.

"Chúng mình thương nhau đâu mặc cả với đời

Tính toán so đo, lỗ lời chồng vợ

Hai đứa mình không bán mua sao mà thua lỗ

Chỉ còn lời là những đứa con ngoan

Anh ơi!

Anh đi mua bán lời hay lỗ

Có tính đời em trong vốn anh...?"

Giữa phiên tòa gay cấn, luật sư bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng ngâm lên khúc thơ: Anh đi mua bán lời hay lỗ - Có tính đời em trong vốn anh? - Ảnh 1.

"Anh đi mua bán lời hay lỗ, Có tính đời em trong vốn anh...?"

"Dù hoàn cảnh nào đi nữa, việc phân định tài sản chung tạo lập trong thời kỳ hôn nhân không thể chỉ đo đếm, cân đong bằng những giá lạnh của tiền bạc. Phân chia như thế nào là quyền quyết định của hội đồng xét xử, nhưng tôi tin trong cuộc sống, có thể đã ở một tầng rất cao như ông Vũ, hay trong vốn liếng tầm nhìn của thương hiệu Trung Nguyên hiện nay không thể không tính đến những năm tháng tuổi thanh xuân đẹp nhất của cuộc đời người phụ nữ mà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã dành hết cho ông và những đứa con", luật sư Hoài chia sẻ.

Zing dẫn lời luật sư Hoài cho rằng thân chủ của mình đóng góp rất nhiều cho Trung Nguyên nhưng hành trình, tầm nhìn và bước đi của tập đoàn này hầu như không có bóng dáng của người vợ này. Ông Hoài hy vọng bản án cần phải chỉ ra nguyên nhân thực tế dẫn đến hôn nhân không hạnh phúc, thỏa thuận cũng đã không đạt được.

Luật sư cũng cho rằng ông Vũ và bà Thảo đến với nhau bằng tình yêu, kết quả là sinh ra 4 người con xinh đẹp. Nhưng luật sư cho rằng ông Vũ đã không quan tâm gia đình, có biểu hiện thiếu minh mẫn dẫn đến mâu thuẫn lớn dần. Hậu quả là họ phải ra tòa trong ngày hôm nay.

Đánh giá về việc phân chia tài sản chung của 2 vợ chồng, luật sư Hoài nói: "Một người phụ nữ làm nội trợ cũng tương xứng công sức của người chồng đang ra chiến trường, thương trường gầy dựng", và nhấn mạnh việc cần sự phân chia công bằng.

Việc phân chia tài sản của ông Vũ, bà Thảo không đi đến thỏa thuận trong phiên xử chiều 21/2, khi đề nghị phân chia tỷ lệ 7:3 của ông Vũ bị phía bà Thảo cho là "vô chừng", còn đề nghị bà Thảo hưởng 51% - ông Vũ nhận 39% CTCP Đầu tư Trung Nguyên - doanh nghiệp chủ chốt chi phối toàn bộ công ty con của tập đoàn Trung Nguyên - bị phía ông Vũ cho là "một trò đùa".

Phiên xử tiếp theo sẽ được tiếp tục vào ngày 25/2.

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Token trên Lotus là gì và Token sinh ra để làm gì?

Ngày 16/9, mạng xã hội Lotus đã chính thức đưa vào hoạt động giai đoạn open beta và token là điểm nhấn thú vị dành cho trải nghiệm của người dùng.

Trước phiên phúc thẩm, tài sản Trung Nguyên được chia thế nào?

Phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ dự kiến diễn ra vào ngày 18-20.9. Cuộc ly hôn nghìn tỉ kéo dài gần 4 năm này đã tốn không ít giấy mực của báo chí và nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Google nói về sức nóng TMĐT Việt Nam: Lượng tìm kiếm từ khóa về Tiki, Sendo, Shopee, Adayroi tăng gấp 8 lần trong 3 năm qua

Trong 3 năm vừa qua, số lượng tìm kiếm Google các từ khóa về các sàn thương mại điện tử tăng gấp 8 lần.

Đọc thêm