Ví điện tử MonPay sẽ khiến thị trường thêm "nóng"?

23/05/2019 07:26 PM | Kinh doanh

Mới đây, trên ứng dụng VinID của Vingroup đã xuất hiện tính năng "Ví của tôi" và khách hàng của VinID có thể nạp/rút tiền như với ví điện tử.

Ví điện tử MonPay sẽ khiến thị trường thêm "nóng"?

Đáng chú ý là việc nạp tiền được thực hiện thông qua ví điện tử MonPay tương tự như việc nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca thông qua ví điện tử Moca.

Được biết ví điện tử MonPay là sản phẩm của CTCP People Care. Trong một văn bản gửi khách hàng mới đây, CTCP People Care đã thông báo CTCP VINID đã chính thức trở thành đại diện cho các cổ đông mới của công ty này.

Đồng thời, đầu mối phụ trách thông tin liên lạc mới của People Care cũng được chuyển sang cho bà Hoàng Khánh Ngọc - một nhân sự của VINID. Theo tìm hiểu của chúng tôi, VinID đang trong quá trình tiếp quản ví MonPay từ People Care.

Từ một ứng dụng không mấy ai biết, MonPay sẽ khiến thị trường ví điện tử thêm nóng? - Ảnh 1.

Ví điện tử trên ứng dụng VinID với dòng chữ MonPay - phát triển bởi công ty People Care

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, việc Vingroup tham gia vào lĩnh vực thanh toán điện tử đã được đề cập và đến tháng 7/2018, Vingroup đã quyết định thành lập CTCP VinID với ngành nghề chính đăng ký kinh doanh chính là trung gian thanh toán.

Tính đến thời điểm hiện tại, hương trình khách hàng thân thiết VinID của Vingroup có 7 triệu thành viên đăng ký. Tập khách hàng khổng lồ này cùng hệ sinh thái các dịch vụ phong phú của Vingroup khiến cho VinID được đánh giá là một trong những đơn vị có tiềm năng nhất khi chính thức tham gia vào lĩnh vực thanh toán điện tử.

Hiện trên thị trường đang có hàng chục thương hiệu ví điện tử khác nhau với những tay chơi đình đám nhất có thể kể đến như GrabPay by Moca, MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay, AirPay… Các đơn vị này đều đang ra sức khuyến mãi nhằm thu hút người dùng.

Theo Kinh Kha

Trí thức trẻ

Từ khóa:  vingroup, ví điện tử, VINID
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm