Ví điện tử MonPay sẽ khiến thị trường thêm "nóng"?

23/05/2019 07:26 PM | Kinh doanh

Mới đây, trên ứng dụng VinID của Vingroup đã xuất hiện tính năng "Ví của tôi" và khách hàng của VinID có thể nạp/rút tiền như với ví điện tử.

Ví điện tử MonPay sẽ khiến thị trường thêm "nóng"?

Đáng chú ý là việc nạp tiền được thực hiện thông qua ví điện tử MonPay tương tự như việc nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca thông qua ví điện tử Moca.

Được biết ví điện tử MonPay là sản phẩm của CTCP People Care. Trong một văn bản gửi khách hàng mới đây, CTCP People Care đã thông báo CTCP VINID đã chính thức trở thành đại diện cho các cổ đông mới của công ty này.

Đồng thời, đầu mối phụ trách thông tin liên lạc mới của People Care cũng được chuyển sang cho bà Hoàng Khánh Ngọc - một nhân sự của VINID. Theo tìm hiểu của chúng tôi, VinID đang trong quá trình tiếp quản ví MonPay từ People Care.

Từ một ứng dụng không mấy ai biết, MonPay sẽ khiến thị trường ví điện tử thêm nóng? - Ảnh 1.

Ví điện tử trên ứng dụng VinID với dòng chữ MonPay - phát triển bởi công ty People Care

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018, việc Vingroup tham gia vào lĩnh vực thanh toán điện tử đã được đề cập và đến tháng 7/2018, Vingroup đã quyết định thành lập CTCP VinID với ngành nghề chính đăng ký kinh doanh chính là trung gian thanh toán.

Tính đến thời điểm hiện tại, hương trình khách hàng thân thiết VinID của Vingroup có 7 triệu thành viên đăng ký. Tập khách hàng khổng lồ này cùng hệ sinh thái các dịch vụ phong phú của Vingroup khiến cho VinID được đánh giá là một trong những đơn vị có tiềm năng nhất khi chính thức tham gia vào lĩnh vực thanh toán điện tử.

Hiện trên thị trường đang có hàng chục thương hiệu ví điện tử khác nhau với những tay chơi đình đám nhất có thể kể đến như GrabPay by Moca, MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay, AirPay… Các đơn vị này đều đang ra sức khuyến mãi nhằm thu hút người dùng.

Theo Kinh Kha

Trí thức trẻ

Từ khóa:  vingroup, ví điện tử, VINID
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm