Giữa Hà thành trồng rau hốc đá như dân H'Mông

04/12/2016 09:19 AM | Thời sự

Mặt ta-luy kiểu tổ ong để chống sạt lở dọc đường Bưởi (Ba Đình - Hà Nội) bỗng chốc thành những vườn rau xanh ngát.

Giữa Hà thành trồng rau hốc đá như dân H'Mông

Mỗi lỗ vuông vừa lọt nắm tay được người dân đổ đất trồng rau tương tự kiểu canh tác "hốc đá" của người H'Mông ở tỉnh Hà Giang.

Cô Hương, ở ngõ 462, đường Bưởi cho biết: Trồng rau trên mái ta-luy tổ ong này khá cầu kỳ. Hàng ngày, 2 lần đều đặn vào sáng sớm và chiều tối cô tưới nước và thỉnh thoảng phải bón đạm, lân...

Kiểu trồng rau trên mái ta-luy dọc đường Bưởi cũng cầu kỳ không kém hình thức canh tác của người H'Mông sống trên cao nguyên đá...

Mái ta-luy trên đường Bưởi dài gần 1km được gia cố bằng những panen kiểu tổ ong chống sạt lở đã được người dân tận dụng trồng rau

Cô Hồng, nhà ở đường Bưởi, đang bón phân cho vườn rau cho biết, phải mua đất đổ vào từng ô rồi mới gieo hạt

Vườn rau của các gia đình được phân chia bằng hàng rào từ mấy que tre và những sợi dây.
Vườn rau của các gia đình được phân chia bằng hàng rào từ mấy que tre và những sợi dây.
Mỗi ô vuông to chừng một nắm tay, vừa vặn trồng được 1 cây rau
Mỗi ô vuông to chừng một nắm tay, vừa vặn trồng được 1 cây rau
Xà lách xen rau cải đều tăm tắp.
Xà lách xen rau cải đều tăm tắp.
Thậm chí có cả 1 giàn bí
Thậm chí có cả 1 giàn bí
Cô Hương, nhà ở ngõ 462 đường Bưởi tự hào: Vườn nhà tôi trồng nhiều loại rau nhất, 17 loại. Mấy tháng nay tôi không phải mua rau
Cô Hương, nhà ở ngõ 462 đường Bưởi tự hào: "Vườn nhà tôi trồng nhiều loại rau nhất, 17 loại. Mấy tháng nay tôi không phải mua rau"
Người phụ nữ này đều đặn mỗi sáng tranh thủ chở nước tưới rau trước khi đi làm
Người phụ nữ này đều đặn mỗi sáng tranh thủ chở nước tưới rau trước khi đi làm
Vườn rau nhà cô Hạnh...
Vườn rau nhà cô Hạnh...
Người dân cho biết, nước dùng để tưới rau hoàn toàn là nước máy nên đảm bảo rau rất sạch
Người dân cho biết, nước dùng để tưới rau hoàn toàn là nước máy nên đảm bảo rau rất sạch
Người đàn ông này đang hái rau nấu mì tôm cho bữa sáng
Người đàn ông này đang hái rau nấu mì tôm cho bữa sáng
Một vườn rau mới được hình thành
Một vườn rau mới được hình thành

Theo Lê Anh Dũng

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khát" nhân lực AI: 12 sinh viên chưa ra trường lương 6.000 USD/tháng, ĐH Bách Khoa mở luôn chuyên ngành AI, điểm đầu vào tối thiểu 27!

"Đối với năm tuyển sinh 2019, để được vào học ngành AI của ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm đầu vào tuyển sinh phải trên 27 điểm. Với trên 27 điểm này, các em đã thuộc vào top 0,5% của các thí sinh khối A cả nước", ông Tạ Hải Tùng - Viện trưởng Viện Công nghệ thông tin, Trường đại học Bách khoa Hà Nội cho biết.

Quan niệm “dụng nhân như dụng mộc” của sếp Tổng Vietnam Airlines: Nếu không còn phù hợp thì nên cư xử tốt đẹp với nhau, chứ không phải trở thành kẻ thù hay đối thủ!

“Dụng nhân như dụng mộc. Có những người ở với mình thì làm không được nhưng đi chỗ khác người ta vẫn làm tốt. Có những xung đột về văn hóa, bất mãn về cách thức làm việc, trên cơ sở đó thì mình phải làm sao giải quyết nó theo chiều hướng tích cực, làm cho nhân viên hạnh phúc nhất thì mới giữ được nhân sự giỏi và cống hiến hết mình…”, ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airline chia sẻ.

Ông chủ 9x thực sự của quán “trà chị Huệ” trong phim “Về nhà đi con”: Bỏ ngang đại học từ năm nhất để theo đuổi đam mê khôi phục trà cổ Việt Nam

Ở tuổi 23, khi nhiều bạn trẻ còn đang loay hoay với các lựa chọn về sự nghiệp thì Nguyễn Hoài Linh đã là ông chủ của một quán trà được nhiều người yêu thích.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Thà là một phần nhỏ trong chiếc bánh lớn còn hơn trở thành chiếc bánh nhỏ

“Một là bạn sẽ ôm khư khư và để nó sống một cách quặt quẹo; hai là bạn cho nó nhiều ông bố, bà mẹ để nó phát triển và trở thành người khổng lồ”.

Đọc thêm