Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

13/09/2019 09:42 PM | Kinh doanh

Sau vụ cháy kho tại Hà Nội và các thông tin liên quan đến việc phát tán thủy ngân của Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã chứng khoán RAL), doanh nghiệp này đã có những công bố bằng văn bản đến các cơ quan quản lý nhà nước. Trong động thái mới nhất, Rạng Đông cho biết sẽ đầu tư 42 tỷ đồng để xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột.

Giữa cơn bão thông tin, Rạng Đông công bố đầu tư thêm 42 tỷ đồng xây dựng trụ sở chi nhánh ở Biên Hòa và Buôn Ma Thuột

Theo Quyết định số 3428 của HĐQT Rạng Đông, đề xuất mua nhà làm trụ sở làm việc và kho cho hai chi nhánh công ty của Tổng giám đốc đã được phê chuẩn, với kinh phí 42 tỷ đồng.

Cụ thể, hai chi nhánh được giải ngân vốn đầu tư trong thời điểm sự cố vừa diễn ra ở Hà Nội là chi nhánh Biên Hòa (ở xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) và chi nhánh Tây Nguyên (ở phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk).

Đây được xem là hoạt động điều hành mới nhất của doanh nghiệp này kể từ khi xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Sau khi xảy ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông vào cuối tháng 8, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã phát đi công văn nhắc nhở đơn vị này vì chậm công bố thông tin về thiệt hại theo quy định.

Vài ngày sau (12/9), Rạng Đông mới có văn bản phúc đáp chính thức, khẳng định: "Ước tính sơ bộ ban đầu của Công ty về thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng. Cho đến lúc này, cơ quan điều tra vẫn chưa có kết luận chính thức về thông tin vụ cháy. Khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ gửi thông báo ngay”. Ước tính sơ bộ của Rạng Đông khớp với thông tin đã công bố ngay sau sự cố.

Để xử lý cơ sở vật chất sau khủng hoảng, Đại hội cổ đông của công ty Rạng Đông đã chuẩn y kinh phí, tiến độ di dời nhà máy sang Quế Võ (Bắc Ninh), từ nay đến năm 2022 phải hoàn thành tiến độ.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu RAL chỉ mới lấy lại đà tăng hai ngày giao dịch gần đây, đạt mức giá 76.700 đồng/cổ phiếu khi kết thúc ngày giao dịch 13-9.

Sau thời điểm "bà hỏa" ghế thăm, cổ phiếu RAL giảm sàn tại ngày 30/8 và kéo dài tình trạng sụt giảm suốt các ngày giao dịch đầu tháng 9 (ngoại trừ đợt tăng vào hai ngày ngày 3/9 và 4/9). Tính đến nay, cổ phiếu RAL đã giảm 10,08% so với ngay trước thời điểm xảy ra vụ cháy.

Phương Danh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm