Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp

13/06/2017 04:33 PM | Thời sự

Mặc dù Tổng thống Hàn Quốc mới đắc cử Moon Jae In đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 5 vừa qua nhưng những thử thách trước mắt nhà lãnh đạo này hiện vẫn còn rất nhiều.

Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp

Số liệu chính thức cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tại nước này đã tăng lên mức 4,2%, tương đương 1,17 triệu người và là mức cao nhất trong 17 năm qua. Đặc biệt, tỷ lê thất nghiệp của giới trẻ tại Hàn Quốc đã có lúc vượt ngưỡng 12%.

Hàn Quốc là một nền kinh tế phát triển và giàu có nhưng nước này đang gặp phải nhiều vấn đề lớn trong giới trẻ. Những cuộc khảo sát mới đây của JobKorea và Albamon cho thấy thậm chí một bộ phận giới trẻ Hàn Quốc đã phải nhịn ăn để tiết kiệm tiền do không xin được việc làm.

Giới trẻ Hàn Quốc nhịn ăn vì thất nghiệp - Ảnh 1.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Hàn Quốc

Cụ thể, hơn 80% số người khảo sát trong độ tuổi 25-30 cho biết họ đã bỏ 1 hoặc nhiều bữa ăn hơn trong ngày để tiết kiệm tiền và phần lớn nguyên nhân là do khó khăn kinh tế. Cá biệt, hơn 16% số người khảo sát cho biết họ chỉ ăn 1 bữa mỗi ngày để tiết kiệm chi phí.

Tỷ lệ người thất nghiệp trong độ tuổi 15-29 tại Hàn Quốc thường cao hơn so với mức chung nhưng kể từ năm 2012, con số này đã tăng nhanh đáng kinh ngạc. Khảo sát cho thấy khoảng 46% số người trả lời cho biết họ không thể ăn uống đầy đủ 3 bữa mỗi ngày vì khó khăn kinh tế. Tại Hàn Quốc, mức giá bình quân cho mỗi bữa ăn vào khoảng 4,36 USD.

BT

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Thầy Park "chơi bài ngửa", U22 Việt Nam thắng rạng rỡ để vô địch SEA Games cực kỳ "có Hậu"

Cả Đông Nam Á giờ đây chỉ còn biết trầm trồ với thầy trò HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản rằng U22 Việt Nam quá mạnh, và vô địch SEA Games là điều tất yếu.

Câu chuyện kinh doanh

Đàn ông ư? Dễ đến, dễ đi! Phụ nữ mới là 'vũ khí' giúp Jack Ma sống sót qua 20 năm kinh khủng xây dựng Alibaba và cũng đang được tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặc biệt tin dùng!

Jack Ma cho rằng phụ nữ là thứ nước sốt bí mật tạo nên sự thành công của Alibaba. Còn tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho rằng phụ nữ ổn định, chăm chỉ, chỉn chu hơn nam giới.

Diêm Thống Nhất chính thức ngừng bán diêm

Đại hội cổ đông công ty Diêm Thống Nhất đã chính thức thông qua việc dừng sản xuất sản phẩm diêm kể từ năm 2020. Như vậy, thương hiệu gắn liền với người Việt hàng chục thập kỷ qua sẽ chính thức biến mất trong thời gian tới.

Đọc thêm