Giới trẻ Hà Nội "phát sốt" với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục

23/09/2019 08:12 AM | Sống

Mới đây, giới trẻ Hà Nội lại "phát sốt" với những tấm hình đẹp lung linh chụp tại đường tàu Phùng Hưng.

Giới trẻ Hà Nội "phát sốt" với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục

Sau vô vàn những góc chụp ảnh, check in "sống ảo" ở Hà Nội đã được khám phá, "khai quật", sẽ không lạ gì việc: cứ có chỗ mới là giới trẻ thủ đô sẽ thi nhau lên chụp ảnh cho bằng chị bằng em. Cũng dễ hiểu thôi, bởi ai mà chẳng muốn có ảnh đẹp chứ. Thế nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi trên mạng là trên mạng, thực tế như thế nào thì phải đến nơi mới biết được.

Thì như mới đây này, hình ảnh đoạn đường tàu xanh mướt với vòm cây bao phủ, hứa hẹn sẽ làm nên những bức ảnh đậm chất thanh xuân, hay còn được ví với đường hầm trong phim "Be with you" đang khiến rất nhiều bạn trẻ sôi sục. Người tag bạn rủ rê, người hào hứng lên lịch để đi chụp ảnh. Thế nhưng bên cạnh đó, cũng có những ý kiến trái chiều, tranh cãi.

Một điều mà có lẽ ai cũng muốn biết ngay, đó là đường tàu này thực tế như thế nào. Và đây, thực tế chính là như thế này...

Ảnh trên mạng lung linh nhưng đến tận nơi thì hụt hẫng vì thực tế quá... phũ phàng

Được biết, đây chính là đoạn đường tàu nằm trên phố Phùng Hưng (Hà Nội), cách khu vực cà phê đường tàu khoảng 300m.

Những bộ ảnh lung linh ở con đường tàu được đăng tải trên mạng hẳn sẽ khiến ai cũng muốn xách máy lên và đến chụp ngay lập tức, bởi vì mọi thứ xinh như một "đoạn thanh xuân" thế này cơ mà...

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 1.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 2.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 3.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 4.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 5.

(Ảnh: Nguyễn Trọng Cung, Nguyễn Hữu Đạt, @mievatho).

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 6.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 7.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 8.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 9.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 10.

(Ảnh: Đức Nguyễn).

Nhưng bạn biết đó, ảnh trên mạng và thực tế đôi khi cũng khác nhau nhiều lắm. Thế nên nếu có cố gắng băng trên đường ray đầy đá đi đến đoạn đường thanh xuân này, thì cũng hãy cố gắng giữ bình tĩnh một chút, bởi thực tế khá là phũ phàng đó!

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 11.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 12.

Tất nhiên, câu chuyện ảnh trên mạng và ảnh thực tế khác nhau quá nhiều cũng không còn quá xa lạ đúng không? Và chuyện chụp ảnh xong mà chỉnh chỉnh nhẹ nhàng qua vài cái filter, thậm chí là vài cái app chỉnh ảnh để có được một tấm hình "sống ảo" trên facebook cũng quen thuộc lắm rồi.

Nhưng con đường tàu này thì khác nhé! Hãy chuẩn bị tinh thần rằng nếu chụp ảnh ở đây mà muốn có ảnh đẹp, thì bạn sẽ phải hội tụ đủ rất nhiều điều kiện như sau đây...

Muốn có ảnh đẹp phải đủ "thiên thời, địa lợi, nhân hoà", quan trọng nhất là phải có máy chụp "xịn" và biết chỉnh ảnh

Thật khó để tin được ngay rằng với hình ảnh thực tế trên lại có thể cho ra đời những tấm hình giống như "người ta" đang share đầy trên mạng. Thậm chí, nhiều người thắc mắc rằng đi hết con đường này rồi, hay suốt ngày đi qua mà không thấy, thì cũng dễ hiểu thôi, bởi trên thực tế sẽ như thế này...

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 13.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 14.

Để có được những góc hình "sống ảo", bạn sẽ phải chọn góc chụp thật sự chính xác, để những hàng cây ở 2 bên tạo thành đúng hình mái vòm, và khung hình thì có kín cây cỏ chứ không bị hở hoặc có dính rác vào...

Thật khó khăn khi chụp xa quá thì sẽ bị dính đầy những cảnh không mong muốn, chụp gần quá thì cây không tạo thành mái vòm... Thế nên muốn có ảnh đẹp thì chiếc máy "xịn" với chiếc lens máy vừa vặn là điều vô cùng cần thiết.

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 15.
Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 16.

Chuyện tiếp theo, tất nhiên là bạn phải biết chỉnh ảnh với độ chuyên nghiệp cao cao một chút, chứ chỉ dùng "kỹ thuật" dùng app quen thuộc thì không dám đảm bảo là sẽ có tấm hình lung linh như truyện cổ tích đâu nhé. Chỉnh màu mè, chỉnh cây cối, trời mây... chỉnh gỉ chỉnh gì thì có thể hỏi cư dân mạng để biết thêm chi tiết.

Cảnh báo nguy hiểm vì nằm trên đường ray xe lửa, không có chỗ đứng tránh và cũng không có ai báo trước lúc tàu chạy

Đoạn đường tàu Phùng Hưng vốn đã đông bởi khách đến đây ngồi cà phê ở 2 bên đường ray. Trước đây, đã có rất nhiều cảnh báo dành cho du khách hoặc những ai đến khu vực này. Tuy nhiên, so với đoạn quán cà phê này, thì khu vực chụp ảnh đoạn có nhiều cây cối trên còn nguy hiểm hơn rất nhiều.

Khoảng cách 2 bên đường ray rất nhỏ, không có nhiều chỗ đứng tránh khi tàu chạy qua. Nếu bạn ngồi ở quán cà phê, khi tàu chuẩn bị chạy qua, các chủ quán sẽ thổi còi để nhắc nhở khách đứng nép ngay vào bên trong. Còn nếu bạn đang chụp ảnh ở trên đoạn đường ray có cây cối cách đó 300m, sẽ không có ai nhắc bạn khi sắp có tàu chạy qua, và nguy hiểm hơn là cũng chẳng biết đứng nép vào đâu cho an toàn.

Giới trẻ Hà Nội phát sốt với đoạn đường tàu xanh mướt lên ảnh đẹp lung linh nhưng thực tế thì hết hồn, cảnh báo nguy hiểm bởi tàu đi qua liên tục - Ảnh 17.

Có ảnh đẹp thì ai cũng muốn, thế nhưng trước hết, hãy cân nhắc thật kỹ để đảm bảo an toàn cho bản thân đã bạn nhé!

Theo NGỌC ÁNH, ẢNH: ANH H, THIẾT KẾ: TUẤN MAXX

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Đọc thêm