Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là 'Netflix của Trung Quốc'

01/06/2018 10:42 AM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu iQiyi - công ty được xem là Netflix của Trung Quốc đã tăng 59% trong năm nay.

Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là 'Netflix của Trung Quốc'

"Netflix của Trung Quốc" đang thu hút được sự chú ý đặc biệt từ các nhà đầu tư trẻ.

Cụ thể theo dữ liệu của Robinhood - một ứng dụng giao dịch cổ phiếu miễn phí thì giới trẻ đang ồ ạt mua cổ phiếu iQiyi. iQiyi được giao dịch dưới mã IQ là một ứng dụng trực tuyến trong lĩnh vực giải trí thuộc sở hữu của Baidu – phiên bản Google của Trung Quốc.

Cổ phiếu iQiyi được người dùng Robinhood đánh giá tăng 2.611 bậc riêng trong tuần qua, đủ để đưa cổ phiếu này tăng 16 hạng, trở thành cổ phiếu được sở hữu nhiều thứ 72 trên Robinhood. Tuy nhiên, chỉ 12.095 người dùng sở hữu cổ phiếu này. So với đó, có 142.868 người dùng sở hữu cổ phiếu Apple.

Giới trẻ đổ xô mua cổ phiếu công ty được gọi là Netflix của Trung Quốc - Ảnh 1.

Giới trẻ hiện nay đang ồ ạt đổ tiền vào iQiyi bởi một vài chuyên gia phân tích đưa ra quan điểm lạc quan về nó trong tuần qua. Cả Citic Securities – chi nhánh đầu tư của ngân hàng Trung Quốc Citic Group và First Shanghai cũng đề xuất "mua" với cổ phiếu iQiyi. Thậm chí, First Shanghai còn nâng mức giá mục tiêu của nó lên là 35 USD.

Giá cổ phiếu iQiyi đã tăng 59% trong năm nay.  

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Từ khóa:  Netflix
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm