Giới thượng lưu ở Mỹ thu nhập bao nhiêu?

16/09/2019 08:08 PM | Kinh doanh

Một báo cáo cho biết có 19% người Mỹ trưởng thành sống trong các “hộ gia đình thượng lưu”...

Giới thượng lưu ở Mỹ thu nhập bao nhiêu?

Theo một báo cáo của Pew Research Center, có 19% người Mỹ trưởng thành sống trong các "hộ gia đình thượng lưu". Thu nhập trung bình của các hộ gia đình trong nhóm này đạt 187.872 USD vào năm 2016.

Hãng tin CNBC cho biết, Pew định nghĩa tầng lớp thượng lưu là những người trưởng thành có thu nhập hộ gia đình hàng năm cao gấp hơn 2 lần mức trung bình toàn quốc. Mức thu nhập này đã được điều chỉnh theo quy mô hộ gia đình, vì những hộ nhỏ hơn thường đỏi hỏi mức thu nhập thấp hơn để đảm bảo cùng một mức sống như các gia đình lớn hơn.

Kết quả nghiên cứu cho thấy có 52%, tức hơn một nửa, số hộ gia đình ở Mỹ được coi là tầng lớp trung lưu, còn 29% thuộc tầng lớp hạ lưu. 19% đạt mức thu nhập thượng lưu.

Trong 2016, thu nhập trung bình của các hộ gia đình trung lưu ở Mỹ là 78.442 USD. Đối với các gia đình hạ lưu, mức thu nhập trung bình là 25.625 USD.

Các con số này đều tính theo giá trị đồng USD của năm 2016 và phản ánh hộ gia đình gồm 3 người.

Nghiên cứu của Pew đã đưa ra số liệu cho các hộ gia đình với số người khác nhau.

Đối với những hộ có 1 người, thu nhập hàng năm tối thiểu để nằm trong tầng lớp thượng lưu là 78.281 USD. Đối với gia đình 2 người, mức thu nhập thượng lưu bắt đầu từ 110.706 USD.

Đối với hộ 3 thành viên, thu nhập hàng năm phải đạt từ 135.586 USD để được coi là thượng lưu. Đối với hộ 4 người, con số cần thiết là 156.561 USD.

Đối với hộ gia đình gồm 5 người, mức thu nhập thượng lưu bắt đầu từ 175.041 USD/năm.

Tỷ lệ người trưởng thành được coi thuộc tầng lớp thượng lưu ở Mỹ có sự chênh lệch giữa các vùng miền. Theo Pew, ở các khu vực đô thị giàu có, tỷ lệ này lớn hơn nhiều so với mức trung bình toàn quốc 19%.

"Các vùng đô thị là những nơi có tỷ lệ lớn nhất người trưởng thành trong các hộ gia đình thượng lưu, nhất là ở các khu vực ven biển ở phía Đông Bắc và ở bang California", báo cáo viết. "Đó thường là những hành lang công nghệ cao, như Boston-Cambridge-Newton, hay các trung tâm tài chính thương mại như Hatford-West Hartford-East Hartford".

Khu vực đô thị có tỷ lệ thượng lưu cao nhất là San Jose-Sunnyvale-Santa Clara thuộc bang California, nơi có 32% số người trưởng thành thuộc tầng lớp thượng lưu.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm