Giới siêu giàu trên thế giới làm gì trong lúc rảnh rỗi?

15/01/2019 08:00 PM | Sống

Những người giàu có nhất, thành công nhất trên thế giới muốn được trả tiền trong khi làm những gì họ thích. Không có gì đáng ngạc nhiên khi niềm đam mê hàng đầu trong giới siêu giàu lại là kinh doanh.

Giới siêu giàu trên thế giới làm gì trong lúc rảnh rỗi?
Giới siêu giàu trên thế giới làm gì trong lúc rảnh rỗi? - Ảnh 1.

Người giàu thích làm những việc đem lại tiền bạc cho họ.

Nhận định trên được đưa ra bởi Wealth-X, một công ty đã tổng hợp 30 sở thích, đam mê và mối quan tâm hàng đầu của các nhân vật có thu nhập cực cao (UHNW) trong báo cáo mới nhất.

Như triệu phú tự thân và nhà văn Steve Siebold viết trong cuốn sách “Người giàu nghĩ như thế nào”, người giàu không chỉ tập trung vào kiếm tiền - họ tập trung vào các hoạt động kiếm tiền mà họ thích: “Họ thể hiện tình yêu bất động sản qua việc mua bán nhà đất, họ bày tỏ đam mê đối với những bức tranh đẹp qua việc đầu tư vào nghệ thuật, họ chơi cổ phiếu để thoả mãn niềm yêu thích các con số”.

Bằng cách đó, họ kiếm tiền trong khi họ làm việc và ngay cả khi tận hưởng sở thích.

“Trong con mắt người bình thường, có vẻ như người giàu luôn làm việc. Nhưng một trong những chiến lược thông minh nhất của giới siêu giàu là làm những gì họ yêu thích và tìm cách kiếm tiền từ các hoạt động đó”.

Dưới đây, CNBC Make It đã thống kê 15 sở thích hàng đầu của những người giàu nhất thế giới.

15. Âm nhạc: 8,9%

14. Nghệ thuật: 9,2%

13. Gia đình: 13,2%

12. Du lịch: 13,8%

11. Chính trị: 13,9%

10. Bất động sản: 14,4%

9. Hàng không: 14,5%

8. Công nghệ:14,6%

7. Diễn thuyết: 15,2%

6. Dã ngoại:17,3%

5. Giáo dục: 17,8%

4. Tài chính: 28,3%

3. Thể thao: 33%

2. Từ thiện: 38,6%

1. Kinh doanh: 56,9%

Wealth-X cũng phân tích sở thích của các cá nhân siêu giàu khác nhau như thế nào theo khu vực địa lý, độ tuổi và giới tính.

Theo đó, “Những sở thích hàng đầu của các tỉ phú Bắc Mỹ là làm từ thiện, dã ngoại, diễn thuyết, viết lách và luật pháp.

Trong khi đó, giới nhà giàu châu Âu lại đam mê du lịch, nghệ thuật, âm nhạc, xe cộ, ẩm thực, khoa học, sưu tầm và ngôn ngữ”.

Khi chia theo giới tính, mối quan tâm hàng đầu tỉ phú nam là kinh doanh, tiếp theo là thể thao và từ thiện. Đối với tỉ phú nam, mối quan tâm hàng đầu của họ là hoạt động từ thiện, tiếp theo là kinh doanh và nghệ thuật.

Theo Hoàng Nguyên

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup giày ShoeX hậu Shark Tank mùa 2: Làm giày từ bã cà phê và chai nhựa tái chế, giúp khử mùi, kháng khuẩn, chặn tia UV, không thấm nước, cạnh tranh sòng phẳng với Nike, Adidas...

Với những lợi thế cạnh tranh đang có cùng mức giá tối ưu - gần 2 triệu đồng, startup từng thành công gọi được 4 tỷ đồng trên chương trình Shark Tank mùa 2 - ShoeX, hy vọng sẽ chen chân được vào thị trường sneaker tầm trung đang bị thống trị bởi các thương hiệu quốc tế như Adidas, Converse, Reebok…

WSJ: Chiến tranh thương mại leo thang mở cơ hội cho Việt Nam trở thành công xưởng thế giới, nhưng vẫn cần thêm thời gian

Tờ WSJ nhận định, việc các nhà máy chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam còn cần rất nhiều thời gian nữa.

6 năm du học, chỉ 2 tháng làm đúng ngành, Giám đốc nhân sự Linda Nguyễn: “Nhiều bạn trẻ bây giờ dễ dãi, không quá quý trọng công việc…”

Trở về nước sau 6 năm đi học ở Ukraina cộng thêm nửa năm học tập củng cố trau dồi thêm kiến thức về kế toán tại Việt Nam, ấy vậy mà, thời gian chị Linda Nguyễn – Giám đốc nhân sự TA Holdings – gắn bó với chuyên ngành mình theo đuổi cả thanh xuân chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Đối với chị, hiện tại, làm việc trái ngành không chỉ là một cơ hội, mà còn là định mệnh “mình né cũng không được”…

Sự thật về hàng hóa trên Amazon: Vẫn có hàng fake, hàng giả như thường, có sản phẩm thậm chí từng phát nổ

Amazon chỉ là bên trung gian kết nối hoạt động giữa người mua và người bán, nên chắc chắn không thể đảm bảo chất lượng cho toàn bộ sản phẩm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Đọc thêm