Giới cá độ tăng đặt cược khả năng Trump mất chức

18/05/2017 03:53 PM | Thời sự

Giới cá độ trên mạng Internet cả ở Mỹ và châu Âu đều đang đặt cược mạnh vào khả năng này...

Giới cá độ tăng đặt cược khả năng Trump mất chức
Trang PredictIt đang tổ chức đặt cược về khả năng Tổng thống Mỹ Donald Trump bị luận tội trong năm 2017 - Ảnh chụp màn hình.

Giới cá độ trên mạng Internet cả ở Mỹ và châu Âu đều đang đặt cược mạnh vào khả năng liệu ông Donald Trump có thể hoàn thành trọn vẹn nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, sau hàng loạt tranh cãi quanh việc ông sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey.

Theo hãng tin Reuters, trong hai ngày trở lại đây, PredictIt - một trang cá độ về các sự kiện chính trị - chứng kiến số hợp đồng dự báo ông Trump sẽ bị luận tội tăng vọt. Các trang cá độ ở Anh đưa ra những câu hỏi cá độ ít cụ thể hơn, chủ yếu là liệu ông Trump có giữ được chức Tổng thống cho tới khi hết nhiệm kỳ vào tháng 1/2021 không.

Hợp đồng cá độ trên PredictIt có tựa đề “Liệu Donald Trump có bị luận tội trong năm 2017?”. Số hợp đồng tham gia trận cá độ này đã tăng thêm hơn 100.000 chỉ trong vòng 24 giờ qua, sau khi có tin một bản ghi nhớ do ông Comey viết nói rằng ông Trump đã yêu cầu ông chấm dứt cuộc điều tra của FBI về nghi vấn quan hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn với Nga.

Trong ngày 17/5, có lúc giá của một hợp đồng dự báo “có” về việc Trump sẽ bị luận tội hay không tăng lên mức kỷ lục 33 cent - đồng nghĩa với khả năng ông chủ Nhà Trắng bị luận tội là 33%. Cách đây 1 tuần, tỷ lệ này mới là 7%.

Tuy nhiên, đến cuối ngày, con số trên giảm còn 27%, cao hơn chút ít so với mức 24% vào thời điểm cuối ngày 16/5.

PredictIt là trang được vận hành bởi công ty tư vấn chính trị Aristotle có trụ sở ở Washington, Mỹ và Đại học Victoria ở Wellington, New Zealand. Tất cả người sử dụng trang này là cử tri có đăng ký ở Mỹ.

Trang cá độ Paddy Power Betfair cho biết người đặt cược trên trang này đã đặt số tiền hơn 5.000 Bảng, tương đương 6.470 USD, cho khả năng Trump phải từ chức sớm. Số tiền đặt cược này được đưa ra chỉ trong vòng vài giờ sau khi có tin nói ông Trump đề nghị ông Comey chấm dứt cuộc điều tra của FBI về mối quan hệ giữa ông Flynn với Nga.

Tổng cộng, câu hỏi liệu Trump có phải từ chức sớm đã thu hút hơn 270.000 USD tiền đặt cược. Trong khi đó, câu hỏi liên quan về việc liệu Trump sẽ rời ghế Tổng thống vào năm 2017, 2017, 2019, 2020 hay muộn hơn đã thu hút số tiền cá độ hơn 480.000 USD.

Trên trang cá độ Ladbrokes của Anh, khả năng Trump bị cách chức Tổng thống đang ở mức 56%.

“Giới cá độ chính trị đang tự hỏi liệu Trump có thể vượt qua được bao nhiêu vụ bê bối nữa. Tiền cá độ đang được đổ mạnh vào khả năng Trump bị luận tội ”, phát ngôn viên Jessica Bridge của Ladbrokes nói.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường sữa đã bão hòa, Vinamilk còn đất nào để tăng trưởng?

6 tháng đầu năm 2018, doanh thu từ các sản phẩm sữa và đồ uống của Vinamilk sụt giảm, trong bối cảnh thị trường sữa bão hòa. Mặc dù vậy, Vinamilk mới đây vẫn rót 4.000 tỷ đồng xây dựng trang trại nuôi bò sữa tại Cần Thơ

Nhịp đập kinh tế TP HCM tuần qua: Từ chuyện vua cà phê Trung Nguyên, đề xuất hơn 6 triệu USD chống ngập sân bay... đến cơ hội cho startup Việt ra biển lớn

Tuần qua, vua cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã gặp gỡ báo chí tại TP HCM và tuyên bố “Qua không điên”. Cùng thời gian đó, nhiều startup Việt đã lên đường tham gia các đấu trường quốc tế.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ chia sẻ về công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung: Những con số tỷ lệ cổ phần đều được "ghi đại"

Để cổ phần hóa Trung Nguyên Investment thì cần tối thiểu 3 thành viên. Vì vậy hai người thống nhất đưa bố mẹ ông Vũ vào làm cổ đông.

Công bố kết luận vụ Con Cưng: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chấn chỉnh hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường

Bộ trưởng Công thương cho biết sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức lực lượng Quản lý Thị trường trong khi thi hành công vụ nếu có.

Đọc thêm