Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà "rẻ tiền"

02/04/2019 10:23 PM | Kinh doanh

Tài sản nhiều tỉ USD, nhưng nhiều tỉ phú Mỹ chỉ dành phần rất nhỏ để chi tiêu cho việc mua nhà, thậm chí có người chỉ ở nhà thuê.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà "rẻ tiền"

Tim Cook

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 1.

Tim Cook là giám đốc điều hành Apple - doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, ông chỉ sống trong một ngôi nhà giá trị chỉ bằng 0,002% con số này. Theo một trích đoạn của cuốn sách “Inside Apple” do Fortune phát hành, Tim Cook đã mua một ngôi nhà trị giá 1,9 triệu USD ở Palo Alto, California, rất giản dị so với khu vực này.

Lena Dunham

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 2.

Với khối tài sản 12 triệu USD, nữ diễn viên, nhà văn, nhà sản xuất, đạo diễn Lena Dunham không sống trong một biệt thự lớn.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 3.

Ngôi sao của loạt phim truyền hình “Girls” đã mua một ngôi nhà 232m2, 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm ngoài khơi Sunset Strip ở Los Angeles vào năm 2015 với giá 2,7 triệu USD.

Mark Zuckerberg

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 4.

CEO Facebook Mark Zuckerberg đang là người giàu thứ tám trên thế giới với khối tài sản 62,8 tỉ USD (theo cập nhật mới nhất từ Forbes)

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 5.

Tỉ phú công nghệ Mark Zuckerberg chỉ sống trong ngôi nhà giá bằng 0,01% tài sản của mình. Zuckerberg chi 7 triệu USD để mua căn nhà này tại Palo Alto vào năm 2011, tương đương với 7,8 triệu USD ngày nay.

Robert Pattinson

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 6.

Khi Twilight trở thành một cơn sốt, Robert Pattinson là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất thế giới, bộ phim đã giúp anh thu được khối tài sản ròng trị giá 100 triệu USD. Ảnh: Popplz

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 7.

Nhưng thay vì chi tiền lương của mình cho một biệt thự khổng lồ, anh đã mua một căn nhà hai phòng ngủ, hai phòng tắm rất khiêm tốn. Ngôi nhà rộng 180m2 tọa lạc ở một khu vực hẻo lánh của Hollywood Hills và có hồ bơi hình quả thận. Anh đã mua ngôi nhà này với giá 2,18 triệu USD vào năm 2014.

Warren Buffett

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 8.

Gây sốc nhất có lẽ vẫn là Warren Buffett. Sở hữu khối tài sản 84,5 tỉ USD (theo cập nhật mới nhất từ Forbes), tỉ phú Warren Buffet vẫn sống trong căn nhà được mua với giá 31.500 USD tại Nebraska vào năm 1958.

Giàu có bậc nhất, nhiều tỉ phú Mỹ vẫn chỉ ở những ngôi nhà rẻ tiền - Ảnh 9.

Theo Business Insider, ngôi nhà chỉ bằng 0,001% tổng tài sản của Warren Buffett. Ngôi nhà chỉ là một trong những yếu tố thể hiện lối sống giản dị của tỷ phú giàu thứ ba thế giới.

Theo Thùy Dương

LĐO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Việt thẳng thắn chỉ ra nhược điểm căn bản của lao động Việt Nam: Hay cãi sếp, thích đi muộn về sớm, luôn tìm lý do đổ lỗi cho hoàn cảnh

Chủ tịch Intracom không ngại nêu ra những vấn đề người lao động Việt Nam cần khắc phục trong bổi cảnh toàn cầu hóa và những diễn biến trên thị trường kinh tế thế giới liên tục đổi chiều như hiện nay.

Đằng sau hào quang của LHP Cannes: Nơi kiếm tiền của gái bán dâm hạng sang, có người kiếm được cả tỷ đồng cho một lần qua đêm cùng đại gia

Đằng sau hào quang của sự kiện phim ảnh lớn nhất nhì hành tinh thì LHP Cannes vẫn tồn tại những góc tối liên quan đến đường dây mua bán dâm. Người đẹp trong giới người mẫu, diễn viên không ngần ngại qua đêm với đại gia chỉ để nhận được số tiền khủng lên đến gần 1 tỷ đồng mỗi đêm.

Vinhomes đặt mục tiêu lãi 20.600 tỷ đồng năm 2019, tập trung triển khai 3 dự án Đại đô thị

Trong số 20.600 tỷ đồng lợi nhuận, có 16.700 tỷ đồng đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và 3.900 tỷ đồng đến từ các dự án hợp tác kinh doanh BCC.

Thứ quyết định thu nhập của bạn: Không phải năng lực, không phải trình độ, mà chính xác là thái độ

Có rất nhiều người dù đã làm việc được vài năm, nhưng năng lực cũng chỉ ở mức bình bình, thành tích thì không có, lương lẹt đẹt vài ba triệu. Tại sao vậy? Đó chính là do thái độ mà ra.

Đọc thêm