Giáo viên trường Lương Thế Vinh nói gì khi bị tố “giáo dục không có tình người"?

27/09/2017 08:09 PM | Thời sự

“Nếu thiếu trách nhiệm trong công việc, tôi hoàn toàn có thể để các con muốn học thì học, muốn chơi thì chơi, tôi cũng không cần phải trao đổi với phụ huynh kịp thời”, cô Nguyễn Thị Thu, giáo viên trường Lương Thế Vinh cho hay.

Giáo viên trường Lương Thế Vinh nói gì khi bị tố “giáo dục không có tình người"?

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của một phụ huynh đã từng có con học tại lớp 10A1.1 với tiêu đề “Bên trong cánh cửa trường Lương Thế Vinh (Hà Nội), chưa vơi nụ cười đã rơi nước mắt” đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Điều đặc biệt, trong bài viết của mình, phụ huynh đã tố giáo viên chủ nhiệm lớp 10A1.1 là cô Nguyễn Thị Thu “giáo dục hà khắc, không có tình người”.

Chia sẻ về việc bị phụ huynh học sinh tố “ giáo dục không có tình người”, cô Nguyễn Thị Thu chia sẻ: “ Sau khi tiếp nhận thông tin này, tôi thực sự bị sốc. Gần 20 năm ra trường, đứng trên bục giảng, tôi trải qua nhiều môi trường  giáo dục khác nhau, công lập và ngoài công lập, nhưng chưa nhận được sự quy kết như thế này bao giờ”.

Trong đơn trình bày sự việc với ban giám hiệu trường THPT Lương Thế Vinh cô Thu cũng đã bày tỏ rất rõ: “Ngày 28/6 tôi đã được cô Văn Thùy Dương – Hiệu phó nhà trường mời vào phòng trò chuyện với một số câu hỏi như: Trong thời gian chủ nhiệm lớp 10A1.1, cô có những khó khăn gì không? Đối với học sinh vi phạm nội quy học tập và kỷ luật của nhà trường, cô đã có biện pháp xử lý như thế nào? Sau đó, học sinh có tiến bộ không? Có được tiếp nhận thường xuyên thông tin phản ánh từ phía giáo viên bộ môn về tình hình học tập và kỷ luật của học sinh lớp chủ nhiệm không? Và tôi cũng đã trả lời rất trung thực”.

Giáo viên trường Lương Thế Vinh nói gì khi bị tố “giáo dục không có tình người? - Ảnh 1.

Tường trình về sự việc của cô Thu

Liên quan đến việc phụ huynh học sinh nói cô Thu coi trường Lương Thế Vinh là nơi làm việc “tay ngang” khi vừa dạy ở đây và vừa dạy ở trường công lập khác thì cô Thu cho hay: “Tôi chưa bao giờ nghĩ thế và cũng chưa bao giờ coi học sinh trường Lương Thế Vinh là “con nuôi” vì thực tế tôi đã giảng dạy ở đây rất lâu rồi. Với tôi, học sinh ở đâu cũng xứng đáng nhận được sự giảng dạy nhiệt tình cũng như tình yêu thương và tinh thần trách nhiệm của tôi.

Về việc phụ huynh nói “tôi duy trì lối giáo dục hà khắc, không có tình người” thì thực sự làm tôi rất bất ngờ vì lần đầu tiên trong đời đi dạy 20 năm có phu huynh nói  như vậy.

Và rồi tôi tự hỏi, khi phụ huynh con N.Y viết những điều này, chị ấy đã bao giờ tìm hiểu kỹ về môi trường giáo dục của Lương Thế Vinh? Đã bao giờ chị đặt câu hỏi tất cả những việc tôi làm là vì ai hay chưa? Đã bao giờ chị nhìn lại con mình? Đã bao giờ chị tự hỏi và nhìn lại chặng đường 1 năm qua của cô và trò lớp 10A1.1 chưa?

Và đã bao giờ chị trăn trở vì sao mà lớp này đã hơn 2 lần bị giáo viên bộ môn đòi trả lớp và từ chối không dạy? Và tôi khẳng định tất cả những biện pháp giáo dục của tôi (cho học sinh viết kiểm điểm, cam kết, phạt học sinh lao động công ích…) chỉ nhằm mục đích mong các con trưởng thành hơn và nâng cao chất lượng học tập của các con.

Hơn nữa, những phương pháp trên đã được đưa ra từ đầu năm trong cuộc họp phụ huynh và được 100% phụ huynh nhất trí. Cách quản lý sát sao đó của giáo viên chúng tôi đã góp phần tạo nên thương hiệu Lương Thế Vinh, nó cũng đã đáp ứng niềm tin của đại đa số phụ huynh…nhưng lại bị coi là “giáo dục hà khắc, không có tình người”.

Nếu thiếu trách nhiệm trong công việc, tôi hoàn toàn có thể buông lỏng học sinh, các con muốn học thì học, muốn chơi thì chơi, tôi cũng không cần phải trao đổi với phụ huynh kịp thời…để cuối năm các vị phụ huynh có thể “bất ngờ” với kết quả học tập và rèn luyện đạo đức của các con”.

Theo Hoàng Thanh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sếp Masan tiết lộ mỗi năm bán 2 tỷ gói mỳ, nửa tỷ chai nước mắm nhưng vẫn đang phải trải qua "Làn sóng sợ hãi": Chúng tôi sẽ trở mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp bằng mô hình KD hoàn toàn mới - New Retail

"Từ tuần sau, các bạn sẽ thấy thương hiệu Blue - bọn tôi chính thức bước ra khỏi cửa kho của mình, bước ra khỏi cửa hàng đồng nghiệp của mình để tiếp cận với 26 triệu hộ dân thông qua mô hình kinh doanh mới - New Retail", ông Nguyên chia sẻ về quyết định rất táo bạo của ban lãnh đạo Masan, khi mất 6 tuần để suy nghĩ và chỉ mất 124 ngày để triển khai.

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm