Giáo sư Harvard: Nhân loại có thể đã tìm thấy người ngoài hành tinh, nhưng không ai nhận ra

11/03/2017 08:35 PM | Khoa học

Theo các chuyên gia từ Harvard, nhân loại đã bắt được những tín hiệu kỳ lạ, mà nhiều khả năng chính là từ một nền văn minh khác.

Giáo sư Harvard: Nhân loại có thể đã tìm thấy người ngoài hành tinh, nhưng không ai nhận ra

Mới đây, một giáo sư từ ĐH Harvard đã cho rằng nhân loại có thể đã tìm thấy bằng chứng về người ngoài hành tinh. Thế nhưng rất tiếc, dường như chúng ta đã không nhận ra.

Cụ thể, các nhà khoa học đã bắt được những đợt sóng radio bùng phát kỳ lạ đến từ vũ trụ. Họ cho rằng, đây có thể là những đợt sóng rò rỉ từ một thiết bị hiện đại - nhiều khả năng là tàu vũ trụ hiện đại nào đó.

Các đợt sóng radio này được Trái đất tìm ra vào năm 2007, và vốn được xem là thông điệp kỳ lạ nhất trong vũ trụ.

Nhưng theo Avi Loeb từ ĐH Harvard, đây có thể là bằng chứng cho một nền văn minh tân tiến hơn, khi có hàng tá tín hiệu trong đó được gửi theo các mô hình nhất định.

Giáo sư Loeb cho biết, ông cùng cộng sự là Manasvi Lingam đã phải tìm hiểu về việc, liệu có khả năng tồn tại một máy chuyển phát radio mạnh đến mức có thể gửi tin xuyên vũ trụ. Hóa ra, điều này là hoàn toàn khả thi trong vật lý, nhưng công nghệ đó hiện tại con người chưa làm được.

Theo Loeb và Lingam, công nghệ này sẽ cần đến lượng năng lượng cực lớn, khiến cho bản thân cỗ máy tự động tan chảy, trừ phi có bộ phận làm mát bằng nước với kích cỡ... bằng 2 lần Trái đất. Tuy nhiên, với những nền văn minh phát triển hơn chúng ta, đây có vẻ như là chuyện khá dễ dàng.

Đặc biệt, Lingam cho biết thứ có thể tạo ra các sóng radio này phải cực mạnh, đủ để đẩy một vật nặng hàng triệu tấn, hoặc ít nhất bằng 20 lần tàu thuỷ du lịch lớn nhất mọi thời đại trên Trái đất.

"Con tàu đủ lớn để mang cả một phi hành đoàn đi" - trích lời giáo sư Lingam.

Theo J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Lê Diệp Kiều Trang rời ghế CEO Go-Viet chỉ sau vỏn vẹn 5 tháng điều hành

Thông tin này xuất hiện được xem là khá đường đột. Bởi chỉ mới cách đây chưa đầy 1 tháng, vị cựu CEO Go-Viet còn gây sốt trên trang cá nhân của mình với đoạn video thử nghiệm làm tài xế xe 2 bánh của GoViet.

Founder kiêm CEO Be Group: Tôi khởi sự cùng “be” bởi lòng tự ái của một người Việt Nam và tin rằng “be” sẽ có một chỗ đứng xứng đáng!

Sự thành công đáng kinh ngạc của “be” sau 9 tháng khởi sự không chỉ bởi họ ra đời lúc thị trường gọi xe đã đủ lớn, mà còn nhờ những kinh nghiệm tích lũy được của founder và CEO Trần Thanh Hải sau hơn 20 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Shark Tank Việt Nam

Bị hỏi "Shark có tham quá không khi đòi lợi suất 25%/năm trong 10 năm", Shark Bình thẳng thắn: "Cá mập thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hóa lợi nhuận!"

"Shark nghĩa là "cá mập" thì phải THÍNH và HAM, đã làm kinh doanh thì phải tối đa hoá lợi nhuận. Kinh doanh ra kinh doanh, từ thiện ra từ thiện", Shark Bình thẳng thắn lên tiếng sau nhiều inbox hỏi hạn "Shark đầu tư như vậy có tham lam quá không?" trong thương vụ rót vốn 1,2 triệu USD vào Perfect.

Đọc thêm