Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng

12/05/2018 08:00 AM | Sống

Giáo dục là tiền đề quan trọng nhất của mỗi con người vì giáo dục tạo nền tảng bền vững cho cuộc đời mỗi cá nhân và sự phát triển của xã hội. Do đó, rất nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư tiền bạc cho việc học hành của con cái nhưng đầu tư như nào trong bối cảnh hiện tại nhiều thách thức.

Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng

Những thách thức trong học tập

Trong nhiều năm qua, các em học sinh, sinh viên khá thụ động trong việc tìm kiếm và tiếp thu kiến thức. Hầu hết các em đều trông chờ vào bài giảng của thầy cô mỗi khi tiếp cận thông tin mới. Điều này về lâu dài sẽ khiến các em thiếu sự tò mò, sáng tạo và gặp khó khăn trong tự mình giải quyết vấn đề. 

Bên cạnh đó, tình trạng học sinh rối loạn cảm xúc vì áp lực học tập cũng là một thách thức không nhỏ. Với kỳ vọng về thành tích của bố mẹ, các em thường dành thời gian vào việc học mà bỏ quên các hoạt động phát triển năng khiếu, khám phá đam mê. Chính vì vậy, các em dần không rõ mục tiêu học tập, định hướng của bản thân, dẫn đến chán nản, tự cách ly chính mình, thậm chí những việc gây tiếc nuối.

Theo kết quả y tế trường học 2011-2015 do Bộ Y tế công bố, số học sinh có ý định tự tử ngày càng tăng cao, cư khoảng 10 em học sinh thì 1 em có ý định tự tử. Chúng ta chắc hẳn chưa quên một nữ sinh 12 tuổi tại Hà Tĩnh tự tử ngay tại lớp vì kết quả học tập không được tốt như kỳ vọng của bố mẹ và thầy cô. Hay vụ việc một nam sinh lớp 10 trường THPT nội trú tại TP HCM nhảy từ tầng 4 của trường tự tử với thư tuyệt mệnh kể rằng cậu quá áp lực vì học tập.

Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng - Ảnh 1.

Khai phóng - một xu hướng giáo dục mới

Một trong những mô hình giáo dục tiên tiến được giới học giả quốc tế đánh giá cao đó là “Giáo dục khai phóng”. Đây được coi là mô hình đặc sắc của giáo dục Mỹ, với đặc trưng là tạo dựng nền tảng và phát triển các tiềm lực sẵn trong mỗi người: sự tự tin, cam kết, tinh thần cống hiến, sự tận tâm và nỗ lực không ngừng để đạt mục đích.

Mặc dù “Giáo dục khai phóng” đã rất phổ biến trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Trong vài năm gần đây, đã có một số tổ chức đưa mô hình này vào Việt Nam, điển hình như Đại học Fulbright, Tổ chức giáo dục YOLA và một số trường quốc tế...

Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng - Ảnh 2.

Với thông điệp “The Power within you“, YOLA cam kết khai phóng toàn diện sức mạnh tiềm năng của học viên thông qua việc không ngừng khơi gợi và thúc đẩy nội lực, đồng thời tạo bệ phóng giúp các em thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Cô Ngô Thùy Ngọc Tú, Đồng sáng lập Tổ chức giáo dục YOLA cho biết: “Ở tận cốt lõi của YOLA, chúng tôi tin vào tiềm năng của mỗi em học viên. Chúng tôi xây dựng kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng tư duy nền tảng để từ đó các em sẽ trở thành những hoạ sĩ thỏa sức sáng tạo trên những tờ giấy trắng về cuộc sống và ước mơ của mình.”

Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng - Ảnh 3.

Em Hoàng Ngọc Xuân Mai, cựu học viên YOLA chia sẻ: “Ngoài kỹ năng tiếng Anh, em đã học được nhiều điều tuyệt vời từ thầy cô YOLA. Vì các thầy, cô đều là cựu du học sinh và trẻ trung nên em dễ dàng kết nối, chia sẻ những câu chuyện, đặc biệt là cuộc sống du học. Nhờ những hướng dẫn nhiệt tình của thầy cô mà em đã đạt được điểm SAT cao, trở thành học sinh của trường Phillips Exeter Academy, ngôi trường trung học danh tiếng nhất nước Mỹ và nhận ra khả năng vượt trội về thuyết trình, hùng biện”.

Giáo dục khai phóng – Khơi nguồn tiềm năng - Ảnh 4.

Bên cạnh giảng dạy tiếng Anh qua kiến thức khoa học và xã hội, YOLA còn giúp học viên trang bị những kỹ năng, công cụ và cách tư duy nền tảng để vượt qua những thử thách trên con đường thực hiện ước mơ. Trong các năm qua, mỗi năm YOLA đã giúp hàng trăm học sinh nhận được học bổng tại các trường đại học danh tiếng thế giới và theo đuổi lý tưởng của mình.

Hè chuyển động - Khai phóng bản thân

- YOLA thân tặng Ưu Đãi lên đến 6,000,000 VNĐ cho những học viên đăng ký khoá học SỚM NHẤT.

- Các khóa hè YOLA Summer Vibes tạo cơ hội cho học sinh tìm kiếm đam mê, làm những điều mới để thử thách bản thân và khai phóng những sức mạnh tiềm ẩn.

- Các hoạt động ngoại khóa sôi động còn giúp học sinh sử dụng vốn tiếng Anh một cách tự tin, rèn luyện khả năng giao tiếp và tư duy tốt nhất.

Chi tiết chương trình xin vui lòng truy cập http://summer.yola.vn/ hoặc liên hệ 028 6285 8080

 

A.D

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  giáo dục

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Ngài huấn luyện viên ngủ gật" Park Hang Seo - vị tướng tài của bóng đá Việt Nam: Với tôi, ông còn là một bậc thầy "đỉnh cao" về quản trị

Người ta nói nhiều đến thành công của bóng đá Việt Nam trong năm nay, từ lứa cầu thủ đạt độ chín phong độ cho tới tinh thần dân tộc lên cao... Tất cả đều đúng. Nhưng nếu để chọn từ ngữ mô tả chính xác nhất sự thành công này, tôi sẽ sử dụng 2 chữ: "Tướng tài!"

Tạo ra mô hình thanh toán cực kỳ thành công với hơn 870 triệu người dùng, Alibaba được lấy 'làm gương' cho thất bại của Amazon Pay

Đến nay, dù Amazon có hơn 300 triệu người dùng nhưng chỉ 33 triệu trong số đó sử dụng ứng dụng thanh toán Amazon Pay.

Cám ơn bầu Đức, cám ơn thầy Park, cám ơn đội tuyển quốc gia: Người Việt Nam có tố chất và trí tuệ không kém bất cứ quốc gia nào, chúng ta có quyền tự hào về những điều đó!

"Có người nói với tôi, chỉ là bóng đá thôi mà, có gì đâu mà ghê gớm. Nhưng với cá nhân tôi, đằng sau câu chuyện thành công của đội tuyển Việt Nam là những bài học đầy cảm hứng cho mỗi người dân Việt Nam, đặc biệt là những người trẻ."

Việc lương cao bạn không kham nổi, việc lương thấp thì bạn khinh thường. Bạn muốn chính mình sống sao?

Trong công việc, không có tuổi nên thăng chức mà chỉ có người nên thăng chức. Người có bản lĩnh thì chẳng cần đợi đến 30 tuổi đã lên hàng lãnh đạo. Ngược lại, nếu năng lực chẳng ra sao, thì nhân viên 30 tuổi cũng vẫn là nhân viên.

Đọc thêm