Gian lận tỷ "đô" tại quỹ đầu tư 1MDB diễn ra tinh vi như thế nào?

04/04/2019 01:49 PM | Kinh doanh

Số tiền lên tới 4,5 tỷ USD bị chiếm dụng bằng nhiều phương thức tinh vi...

Gian lận tỷ "đô" tại quỹ đầu tư 1MDB diễn ra tinh vi như thế nào?

Bê bối tham nhũng tại quỹ đầu tư quốc gia 1MDB của Malaysia được xem là một trong những gian lận tài chính lớn nhất trong lịch sử. Nhiều phương thức tinh vi đã được sử dụng để chiếm dụng số tiền lên tới 4,5 tỷ USD.

Ngày 3/4, Cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak - người thành lập quỹ 1MDB với mục đích thu hút vốn đầu tư vào Malaysia, chính thức bị đưa ra xét xử về vai trò trong bê bối tham nhũng lớn nhất lịch sử nước này. Tuy nhiên, ông Razak phủ nhận mọi cáo buộc.

Gian lận tỷ -đô- tại quỹ đầu tư 1mdb diễn ra tinh vi như thế nào?

Theo Hoài Thu

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm