Giám đốc 24 tuổi cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn một triệu người nghèo Ấn Độ

16/10/2016 08:59 AM | Sống

Kawatra đã cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn 1 triệu người nghèo ở Ấn Độ, nhưng chàng trai này vẫn duy trì được hoạt động của công ty.

Giám đốc 24 tuổi cung cấp thức ăn miễn phí cho hơn một triệu người nghèo Ấn Độ

Ngày Lương thực Thế giới được tổ vào ngày 16/10 hàng năm để kỷ niệm việc thành lập của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp, đây là một tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc có vai trò lớn trong việc đồng hành cùng các quốc gia trên khắp thế giới chống lại nạn đói.

Đối với người Ấn Độ, trong ngày Lương thực, họ sẽ tổ chức các cuộc tình nguyện tặng lương thực cho người nghèo hoặc đóng góp tiền cho tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, chàng trai 24 tuổi người Ấn Độ Ankit Kawatra không chỉ phân phát thức ăn miễn phí cho người nghèo trong ngày Lương thực Thế giới mà anh còn phân phát thực phẩm trong suốt 365 ngày để nuôi hơn 1 triệu người ở Ấn Độ cho đến nay.

Ankit Kawatra. Ảnh: forces
Ankit Kawatra. Ảnh: forces

Hai năm trước, Kawatra đã tốt nghiệp khoa quản lý và anh đã bắt đầu làm việc cho một công ty tư vấn kinh doanh. Thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi kể từ khi Kawatra tham dự một đám cưới ở Delhi.

Kawatra nói: "Tôi đi dự một đám cưới có tiếng ở Delhi. Đám cưới tiếp đãi khách với hơn 35 món ăn khác nhau. Vì tôi tò mò muốn xem họ sẽ làm gì với số thức ăn thừa, nên tôi đã quyết định ở lại. Tôi thực sự sốc khi thấy rất nhiều thức ăn thừa được ném vào thùng rác, số thức ăn đó có thể đủ cho 10.000 người ăn.”

Anh nói: “Sau khi chứng kiến cảnh thức ăn bị ném phung phí như vậy, tâm trí tôi luôn trằn trọc suy nghĩ trong nhiều tuần."

Sau đó, Kawatra đã quyết định xin thôi việc ở công ty. Đối với một chàng trai 22 tuổi, thì quyết định bỏ việc là không hề dễ dàng. Kawatra đã thành lập một tổ chức phi lợi nhuận để giải quyết nạn đói và thực phẩm thừa. "Bạn bè và đồng nghiệp của tôi nói với tôi rằng kế hoạch của tôi thật là ngớ ngẩn và nó có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi. Nhưng tôi muốn dành năng lượng và kỹ năng của mình vào việc giải quyết một vấn đề xã hội hơn là theo con đường mà mọi người mong đợi về tôi", Kawatra nói.

Vào cuối năm 2104, Kawacha thành lập công ty Feeding Ấn Độ sau khi anh hợp tác với một vài nhà cung cấp suất ăn ở Delhi và thuyết phục được 5 người tình nguyện để quyên góp thức ăn thừa từ các đám cưới và nhà hàng cho trẻ mồ côi và người nghèo khổ ở Delhi.

Cho đến nay, Kawatra đã cung cấp thức ăn cho hơn 1 triệu người nghèo ở Ấn Độ trong khi công ty của anh vẫn duy trì hoạt động bình thường.

Theo Nhung Anh

Vietq

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case Study] “It's more fun in the Philippines” - Chiến dịch marketing 0 đồng hay nhất thế giới, khi chính phủ tranh thủ sự ham vui của người dân

Trưởng ban du lịch của Philippines đã thừa nhận: "It’s more fun in the Philippines" có thể xài cả một đời người mà chưa hết chán.

[Chuyện nghề] 14 tuổi bỏ nhà đi vì bố cấm chơi game, 9x sau gần 15 năm trở thành trưởng phòng truyền thông Social của một công ty game dù chưa học hết lớp 8

Đinh Quốc Phương gặp tôi vào một chiều thứ 6, sau một cuộc họp bận rộn. Phương năm nay 28 tuổi, là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội, lương 20 triệu/tháng - một chàng trai hết-sức-bình-thường. Nhưng con đường để có được công việc như hôm nay của Phương khác rất nhiều người...

Từng bị đuổi việc rồi thất nghiệp, cô gái 8x cựu sinh viên Ngoại Thương gói ghém thất bại làm học liệu, mở Startup giáo dục nâng tầm người Việt

"Em làm việc phải khôn, phải biết "đá bóng" - câu nói của người chị tại công ty cũ, nơi du học sinh Anh này gặp cú shock "đuổi việc" đã ám ảnh và khiến Ngọc nhìn rõ hơn vào điểm yếu của nhiều bạn trẻ Việt Nam - những người chỉ chăm chăm vào chuyên môn mà quên đi kỹ năng mềm, kỹ năng quan hệ giữa người với người trong môi trường công sở.

Nhìn đời với ánh mắt ghen tị, cứ thấy người khác kiếm được nhiều tiền là lại khó chịu, vậy nếu cho bạn lương tháng 100 triệu, bạn có đủ can đảm để nhận không?

Đồng tiền đi liền trách nhiệm. Cuộc đời không đơn giản, đừng bao giờ mơ mộng hão về những "đồng tiền ăn liền".

Đọc thêm