Giải quyết vấn đề nhà cao tầng che mất công viên, người Mỹ đưa ra thiết kế không thể tưởng tượng nổi

25/03/2016 05:42 PM | Sống

Nhiều năm qua, các cư dân New York đã phàn nàn rằng các tòa nhà chọc trời sẽ làm giảm góc nhìn của họ từ Công viên Trung tâm quận Manhattan. Mới đây, các nhà thiết kế Yitan Sun và Jianshi Wu đã đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Giải quyết vấn đề nhà cao tầng che mất công viên, người Mỹ đưa ra thiết kế không thể tưởng tượng nổi

Thiết kế của Sun và Wu đã chiến thắng cuộc thi eVolo Skyscraper Compertition được tổ chức hàng năm. Thay vì tăng độ cao của công viên, các nhà thiết kế đã làm ngược lại, đưa công viên Central Park xuống thấp hơn so với mặt đất 100 feet (xấp xỉ 30 mét).

Với độ cao mới, dự án New York Horizon sẽ loại bỏ một phần những tòa nhà, đường phố đông đúc khỏi tầm mắt người dân New York. Xung quanh vách công viên mới là những tấm gương phản chiếu lại toàn bộ khung cảnh của công viên.

Bên cạnh những khu đồi, khu leo núi và hồ bơi, công viên mới cũng có những con đường đi bộ như trong Central Park ngày nay. Đất thải trong quá trình xây dựng sẽ được dùng để tạo ra những ngọn núi nhỏ tại một số lô đất chưa được quy hoạch ở Manhattan.

Cảnh quan mới của công viên mang lại cho người dân cảm giác như đang quay ngược thời gian về với thời rừng, núi của Manhattan xưa kia. Bóng của các tòa nhà chọc trời không thể nào che phủ được cảnh quan của công viên nên bạn sẽ hoàn toàn quên đi chúng.

Theo Neo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm