Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng

20/05/2019 05:30 PM | Kinh doanh

Ngày 17/5/2019, tại khách sạn Marriot - Hà Nội, công ty Cổ phần Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) tổ chức buổi hội thảo "Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng" (bao gồm các lĩnh vực như điện lực - dầu khí - than khoáng sản).

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng

Cùng tổ chức hội thảo là các hãng sản xuất hàng đầu thế giới bao gồm Camera Axis (Thụy Điển), phần mềm quản lý và điều khiển Milestone (Đan Mạch), thiết bị nguồn Vertiv (US), thiết bị kiểm soát truy cập HID (Mỹ), thiết bị chuyển mạch công nghiệp Allied Telesis (Nhật Bản)…

Phát biểu tại hội thảo, ông Tôn Tích Phương - Tổng giám đốc công ty Cổ phần Công nghệ Quang Dũng cho biết: những năm gần đây, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam luôn luôn đề cao và chú trọng công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn hoạt động sản xuất - kinh doanh để cải thiện năng suất, giảm thiểu chi phí vận hành và đảm bảo an ninh an toàn cho các công trình.

Điển hình là Tập đoàn Điện lực Việt Nam với định hướng và chiến lược phát triển công nghệ điện lực; triển khai chương trình phát triển lưới điện thông minh (Smart Grid), triển khai phần mềm điều kiển từ xa nhằm nắm bắt, ghi nhận kịp thời và sửa chữa, khắc phục kịp thời những thông số, sự cố về điện thông qua phần mềm và màn hình hiển thị ở trung tâm điều hành. Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã và đang trang bị hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu, hỗ trợ vận hành giám sát và điều khiển từ xa (SCADA); hệ thống đóng ngắt khẩn cấp/dừng an toàn (SSD) được sử dụng để điều khiển các thiết bị bảo vệ thông qua các công tắc bảo vệ hoặc tín hiệu từ hệ thống phát hiện lửa và khí…

Hội thảo đã cung cấp đến các đơn vị các công nghệ giám sát hình ảnh cũng như giám sát truy cập để hỗ trợ thu thập các thông tin liên quan đến hệ thống, các trạm biến áp, các nhà máy điện không người trực, góp phần vào quá trình tự động hóa ngày một nâng cao cho ngành năng lượng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng tìm hiểu các ứng dụng của công nghệ thông tin trong việc giám sát hình ảnh, thiết bị, giám sát truy cập và cảnh báo tự động, cảnh báo sớm cho các trung tâm điều hành, trạm biến áp và nhà máy điện không người trực của ngành điện cũng như giám sát đường ống, nhà phao, hầm mỏ của ngành dầu khí, khoáng sản…

Các hãng cũng mang tới hội thảo các quầy demo với thiết bị và phần mềm để người xem có thể trải nghiệm trực quan hoạt động của hệ thống cảnh báo tự động cũng như tham khảo và học hỏi các giải pháp các nước trong khu vực đã triển khai thực tế.

Bên cạnh đó, tại hội thảo lần này, khách tham quan cũng được trải nghiệm các giải pháp đã triển khai thực tế tại Việt Nam cũng như các nước trong khu vực để trao đổi thảo luận.

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 1.
Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 2.
Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 3.

Các đại biểu quan tâm và trao đổi về các giải pháp giám sát cho ngành năng lượng tại hội thảo

Giải pháp giám sát an ninh cho ngành năng lượng - Ảnh 4.

Đại diện tập thể QD.TEK cùng đối tác

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm