Giải ngố Pay with Google: đây là lý do phương thức thanh toán trực tuyến này lại ưu việt hơn cả

24/10/2017 07:36 PM | Công nghệ

Một nút bấm để thống trị tất cả.

Giải ngố Pay with Google: đây là lý do phương thức thanh toán trực tuyến này lại ưu việt hơn cả

Mạng Internet luôn khiến người ta nghĩ đến hai chữ "tiện ích", nhưng tiện là vậy, nó vẫn chứa những thủ tục lằng nhằng khiến ta vô cùng khó chịu.

Tôi đang nói tới việc mua hàng trên mạng phiền phức – tiện lợi một cách phiền phức. Chuyện là bạn chỉ cần ngồi một chỗ để thanh toán một món hàng muốn mua, nhưng việc thanh toán lại rất lằng nhằng: bạn phải điền thông tin thẻ (số TK/số thẻ), điền tên, số điện thoại, có khi còn phải điền cả địa chỉ nhà nữa.

Các nhà phát triển luôn muốn tạo ra một nền tảng tiện lợi nhất cho người dùng, họ muốn loại bỏ hoàn toàn sự phiền hà không đáng có đó đi. Google sẽ là kẻ tiếp theo làm vậy, khi họ cho ra mắt phương thức trả tiền hàng trực tuyến tiện lợi, "Pay with Google – Trả tiền với Google".

Đây sẽ là những lý do để bạn chọn Pay with Google thay cho bất kì phương thức nào khác:

1. Bạn có thể mua mọi thứ trên ứng dụng điện thoại, và trên chính TRÌNH DUYỆT CHROME của điện thoại

Google cung cấp một API (nếu bạn chưa rõ về API, hãy đọc bài viết này ) cho các nhà phát triển, cho phép người dùng không cần phải tự tay điền những thông tin cá nhân, thông tin tài khoản dài dòng và khó nhớ nữa. Họ chỉ ấn một nút duy nhất, chọn thẻ đã được lưu sẵn trong tài khoản Google của mình, bao gồm cả thông tin thẻ đã được lưu trên Android Pay.

Google mở đường cho các nhà phát triển có thể cài API này vào điện thoại Android và lên ứng dụng Chrome của điện thoại .

Cách thức trả tiền Pay with Google này khác với Android Pay, hay Google Wallet, nó sẽ quy toàn bộ các phương thức thanh toán của bạn (đã lưu trên Google Play, YouTube, Chrome, Android Pay) về một mối – chỉ một nút ấn trả tiền duy nhất. Bạn lướt web, chắc hẳn các bạn đã thấy dòng "Login with Google – Đăng nhập với tài khoản Google" hiện lên vô số lần, đây sẽ là một nút tương tự, nhưng thay vì nhận dạng bạn là ai, nút này sẽ lấy thông tin tài khoản của bạn để thanh toán đơn hàng.

Điều này có lợi gì?

- Bạn chỉ cần điện thoại Android - hệ điều hành phổ biến nhất thế giới

- Có trình duyệt Chrome - cũng là trình duyệt phổ biến nhất thế giới

Công nghệ đứng đằng sau phương thức thanh toán này là Google Payment API, đã được công bố hồi tháng Năm tại hội nghị các nhà phát triển Google’s I/O.

"Việc thanh toán là một trong những khả năng chủ chốt của một tài khoản Google", Pali Bhat, Phó Chủ tịch mảng Thanh toán tại Google trả lời phỏng vấn TechCrunch. "Mục tiêu của chúng tôi là cho phép người dùng trả tiền bằng tài khoản Google, bằng bất kì thiết bị, nền tảng hay giao diện nào".

2. Sự tiện lợi của Pay with Google, nhìn hình dưới đây là hiểu ngay:

Hiện giờ, nếu dùng Pay with Google, thay vì mất thời gian điền cả tá thông tin, số má, bạn chỉ cần ấn một nút, chọn thẻ thanh toán và xác nhận thanh toán bằng OTP hoặc rất có thể là bằng các phương thức bảo mật sinh trắc học (vân tay, mống mắt). Toàn bộ thông tin sẽ được Google chuyển cho người bán hàng, những thông tin này sẽ được tổng hợp từ những phương thức thanh toán khác như Google Play, YouTube, Chrome và Android Pay.

Google đã bắt tay với 40 nhà cung cấp phương thức thanh toán để tìm kiếm những nhà bán hàng sẵn sàng thử nghiệm tính năng Pay with Google tiên tiến, tiện lợi này. Trong số đó có Braintree của PayPal, Stripe, Vantiv, Worldpay, Adyen, và Groupe Paysafe. Google hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện thêm cả ACI, Assist, Ebanx, First Data, Global Payments, GMO, IMSolutions, và TapPay.

Hiện tại, Pay with Google mới chỉ hoạt động trên ứng dụng điện thoại và trình duyệt Chrome, nhưng chắc chắn họ sẽ mở rộng nó ra nhiều nền tảng khác.

Trong hội nghị Google I/O, những người phát triển cách thức thanh toán này còn nói thêm rằng trợ lý ảo Google Assistant cũng sẽ có thể hỗ trợ việc thanh toán. Ta chờ xem họ sẽ áp dụng như thế nào.

Theo DINK

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Câu chuyện kinh doanh

Sự cố Youtube giáng một đòn mạnh vào Yeah1: Riêng quý 2 lỗ tới 117 tỷ đồng

Sau khi bị YouTube chấm dứt hợp tác, Yeah1 ngay lập tức báo lỗ hơn trăm tỷ đồng khi giá vốn kinh doanh và chi phí quản lý tăng đột biến.

Case study

“Bậc thầy” tâm lý học Amazon – Bán siêu đắt nhưng khách luôn nghĩ mình là kẻ mua hời

Định giá lỗ để kéo khách, “neo giá” để làm sản phẩm có vẻ hời, áp dụng chiêu trò tâm lý để biến “khách săn deal” trở thành “khách trung thành”. Có thể nói, đế chế Amazon được xây dựng trên hàng loạt chiến thuật tâm lý học tài tình.

Câu chuyện kinh doanh

Cựu sinh viên Bách Khoa thuyết phục 11 đồng sáng lập bỏ lương nghìn đô để cùng startup với mức lương 0 đồng, sau 1 năm dự án gọi được 1,5 triệu USD

CEO Uiza kêu gọi 11 đồng sáng lập cùng làm startup với mình nhưng lại nói trước với họ sẽ làm không lương trong vòng một năm và 11 người này đã chấp nhận.

Đọc thêm