Giải mã "ma trận" các loại sữa trong quy chuẩn sắp tới của Bộ Y tế

14/08/2017 08:08 PM | Thời sự

Sau quy chuẩn mới ban hành của Bộ y tế, hiện trên thị trường xuất hiện thêm một số tên gọi sữa khác nhau. Ý nghĩa của chúng là gì, infographic này sẽ giúp bạn giải đáp.

Giải mã "ma trận" các loại sữa trong quy chuẩn sắp tới của Bộ Y tế

Mới đây, bộ Y tế đã ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia sữa dạng lỏng QCVN 5:1-2017/BYT , nhằm quy định lại cách gọi tên và phương pháp chế biến của từng loại sữa trên thị trường hiện nay.

Trong đó, đáng chú ý là sự biến mất của cụm từ "sữa tiệt trùng", mà thay vào đó là sữa hoàn nguyên và sữa hỗn hợp.

Với bộ quy chuẩn mới, các doanh nghiệp sẽ buộc phải rạch ròi trong cách đặt tên sữa, và điều này vô cùng có lợi cho người tiêu dùng. Việc phân loại như vậy sẽ giúp chúng ta lựa chọn được loại sữa phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu, ngoài ra còn giải quyết ổn thoả vấn đề về giá cả và chất lượng.

Được biết, quy chuẩn sẽ được áp dụng vào tháng 3/2018. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng quy chuẩn sẽ vô tình đưa người tiêu dùng vào một "ma trận", khi có quá nhiều loại sữa đang được bày bán trên thị trường. Và để giúp bạn thoát khỏi ma trận này, infographic dưới đây chính là chìa khóa.

Theo TYPN

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhanh như một cơn gió: Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào MXH du lịch Astra, chỉ sau 3 ngày chốt deal trên Shark Tank

Astra vừa lập được 2 kỷ lục: Deal có giá trị lớn nhất được thực rót trong Shark Tank Việt Nam mùa 3, và Deal có thời gian rót vốn sau khi show công chiếu ngắn nhất trong lịch sử - chỉ vẻn vẹn 3 ngày.

Tập đoàn Sharp Nhật Bản sẽ kiện Asanzo vì giả mạo bằng chứng

Sharp Việt Nam cho biết sẽ theo đuổi vụ kiện Asanzo trong vai trò bảo vệ thương hiệu Sharp toàn cầu.

Shark Tank Việt Nam

Cách định giá 10 triệu USD của startup MXH du lịch trên Shark Tank: Thấy WhatsApp bán cho Facebook giá 55 USD/user, bèn tự định giá mình 50 USD/user, dù sản phẩm chưa ra mắt

App vẫn đóng trên App Store, ước lượng có 200.000 users, mạng xã hội du lịch Astra ngay lập tức tính toán định giá công ty 10 triệu USD bởi "Facebook mua WhatsApp thì họ định giá 55 USD/user. Em ước tính sẽ kiếm được 50 USD/user". Thương vụ trên Shark Tank Việt Nam có tới 4/5 cá mập lắc đầu, bất ngờ được Shark Hưng chốt deal…

Đọc thêm