Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

13/08/2019 09:13 AM | Thời sự

Goldman Sachs nhận xét chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng tiếp tục tăng cao, vượt xa mốc 1.500USD/ounce

Phiên ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng và chốt phiên trên mốc 1.500USD/ounce khi mà căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc không có dấu hiệu hạ nhiệt, ngoài ra các cuộc biểu tình tiếp diễn ở Hồng Kông không khỏi khiến người ta lo sợ về “sức khỏe” của thị trường và các nền kinh tế trên toàn cầu.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao kỳ hạn trên thị trường New York tăng 8,70USD/ounce tương đương 0,6% lên 1.517,20USD/ounce.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Craig Erlam, nhận xét: “Vàng là tài sản đang được chuộng trong bối cảnh nhiều Ngân hàng Trung ương nới lỏng chính sách tiền tệ, có tâm lý ngại rủi ro và suy thoái kinh tế tăng cao, lạm phát thấp, đồng USD suy yếu. Hiện tại giá vàng đã vọt lên trên ngưỡng 1.500USD/ounce lần đầu tiên trong 6 năm và dường như không có dấu hiệu mất đà tăng”.

Trong nghiên cứu công bố ngày Chủ Nhật, Goldman Sachs nhận định chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đang tạo ra nhiều tác động lớn lên kinh tế Mỹ hơn so với kỳ vọng trước đây và cảnh báo về rủi ro suy thoái kinh tế đang đến.

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên ngày thứ Sáu nhưng tính cả tuần vẫn tăng được 3,5% - mức tăng mạnh nhất từ ngày 21/6/2019.

 Biến động của thị trường chứng khoán xung quanh việc căng thẳng thương mại leo thang đã khiến cho nhu cầu đối với vàng tăng lên. Khả năng Italy phải tổ chức cuộc bầu cử sớm và những nỗi lo tiếp diễn xung quanh các cuộc biểu tình ở Hồng Kông cũng hỗ trợ cho thị trường.

Giới chức Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích các cuộc biểu tình là hành động khủng bố, đồng thời đã thề sẽ thắt chặt quản lý người biểu tình. Giới chức Hồng Kông đã buộc phải hủy nhiều chuyến bay từ Hồng Kông sau khi sân bay này bị chiếm đóng bởi người biểu tình.

Vàng được dự báo sẽ tăng cao hơn nữa, đặc biệt nếu như các Ngân hàng Trung ương vẫn tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà máy in tiền Quốc gia lý giải việc bất ngờ thua lỗ 6 tháng đầu năm 2019

Nhà máy in tiền quốc gia cho biết, kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy.

Xôn xao vụ VinFast Fadil không bung túi khí khi va chạm gốc cây tại Hải Dương: Câu trả lời của hãng xe Việt tiết lộ nhiều điều

Bộ cản của chiếc VinFast Fadil trong tình trạng bị bung hẳn ra nhưng túi khí không nổ. Cư dân mạng lập tức đưa ra nhiều phán đoán và hãng xe Việt nhanh chóng đưa ra câu trả lời.

Tuyên bố Hiphop Việt Nam “không phải dạng vừa đâu”, sếp nhí 10 tuổi thuyết phục thành công Shark Linh rót vốn vào dụ án mở studio dạy nhảy cho trẻ em

Dù số vốn bắt đầu chỉ là 20 triệu đồng nhưng sếp nhí sẽ có những nền tảng cơ bản để triển khai dự án của mình.

Chuyện cuối tuần: Hiệu ứng Diderot – Hiểu để kiếm tiền từ khách hàng

Hiệu ứng Diderot cho rằng, khi chúng ta sở hữu một món đồ mới, chúng ta thường có xu hướng mua những món đồ nhằm tạo nên sự hòa hợp với một món đồ mình vừa có.

Đọc thêm