Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới sau khi lên cao nhất 6 năm

05/09/2019 10:01 AM | Kinh tế vĩ mô

Chiều ngày thứ Tư, giá vàng kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi khảo sát kinh tế các vùng Beige Book cho thấy kinh tế Mỹ nhìn chung tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn.

Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới sau khi lên cao nhất 6 năm

Phiên ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn hồi phục tăng vào cuối phiên sau khi giảm trong phiên. Tính ở mức chốt phiên, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa ở mức cao nhất trong 6 năm, giá vàng được hỗ trợ bởi những nỗi lo về kinh tế và sự suy yếu của đồng USD.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 tăng 4,50USD/ounce tương đương gần 0,3% lên 1.560,40USD/ounce sau khi tăng 1,7% trong phiên ngày thứ Ba, mức đóng cửa gần sát mức cao nhất tính từ tháng 4/2013, theo tính toán của FactSet.

Trong phần lớn phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giảm. Giá vàng chịu áp lực một phần bởi sự mạnh lên của thị trường chứng khoán nhờ dấu hiệu cho thấy căng thẳng tại Hồng Kông, nguồn cơn của nhiều nỗi lo trên toàn cầu, đang tạm thời giảm bớt.

Trên thị trường New York, giá bạc đồng thời tăng. Giá bạc tăng mạnh đến gần 5% và như vậy có mức đóng cửa cao nhất tính từ ngày 26/9/2016 khi giá bạc đóng cửa ở mức 19,60USD/ounce.

Phiên ngày thứ Tư, đồng USD suy yếu cũng hỗ trợ cho giá vàng. Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với 6 loại tiền tệ lớn khác, giảm 0,6% xuống 98,458 điểm. Đồng USD yếu thường khiến cho giá vàng và nhiều loại kim loại quý được định giá bằng đồng USD trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư sở hữu các loại tiền tệ khác.

Chiều ngày thứ Tư, giá vàng kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi khảo sát kinh tế các vùng Beige Book cho thấy kinh tế Mỹ nhìn chung tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn. Giá vàng tiếp tục lên mức cao mới sau khi khảo sát được công bố.

 Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại TF Global Markets, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Sự thật rằng Ủy ban thị trường mở thuộc Fed (FOMC) đang chia rẽ về định hướng chính sách tiền tệ trong khi nhà đầu tư đã kỳ vọng về đợt hạ lãi suất và phản ánh kỳ vọng đó vào thị trường. Số liệu kinh tế Mỹ đang ngày một xấu đi do chiến tranh thương mại cũng như điều này sẽ vẫn duy trì như tác nhân chính, yếu tố này sẽ khiến cho vàng dễ dàng vượt mức 1.600USD/ounce trong chỉ vài tuần tới”.

Hôm qua, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam), cho biết bà sẽ rút lại dự luật dẫn độ từng gây ra nhiều tháng biểu tình gây tổn hại nghiêm trọng đến kinh tế thành phố này cũng như gây gián đoạn thị trường tài chính toàn cầu.

Theo TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mới hoạt động nhưng doanh thu đã hơn 100 triệu/tháng, hai sếp nhí đến Kiddie Shark gọi vốn với tham vọng mở chuỗi 100 cửa hàng trên toàn quốc

Tuy nhiên mô hình đã không nhận được đầu tư từ Shark Linh vì e ngại khả năng quản lý của hai sếp nhí khi mở rộng ra nhiều địa điểm.

Case study

Đơn tăng nhưng vẫn lỗ nặng vì khuyến mãi mù quáng, 2.500 nhà hàng "log out" và 6.000 tài xế "tắt app” Zomato, “kỳ lân đặt món” Ấn Độ khủng hoảng trầm trọng

Nhà hàng “log out”, tài xế “tắt app”, nhân viên sa thải hàng loạt, “kỳ lân” Zomato đang rơi vào cuộc khủng hoảng trầm trọng vì quá lạm dụng mô hình giảm giá.

Mạng xã hội Astra được Shark Hưng rót 1 triệu USD vừa chính thức ra mắt: Đi vào thị trường ngách là du lịch, sử dụng blockchain để minh bạch hoạt động, sẽ có đồng tiền điện tử riêng

Tuy nhiên hiện người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm mạng xã hội du lịch Astra vì phiên bản dùng thử sẽ được đơn vị phát hành công bố trong vòng 2 tháng tới.

Bài học cuộc sống

Lời khuyên của Đô đốc Mỹ từng tiêu diệt Osama Bin Laden: Muốn thay đổi thế giới, hãy bắt đầu bằng việc dọn giường ngăn nắp

Đô đốc William H. McRaven đã dành tặng sinh viên trường Đại học Texas những bài học ông đã rút ra trong suốt 36 năm phục vụ quân đội.

Đọc thêm