Giá vàng tăng 8 tuần liên tiếp bởi kỳ vọng Fed hạ lãi suất đồng USD

08/06/2019 09:30 AM | Kinh tế vĩ mô

Nước Mỹ tạo ra 75 nghìn việc làm mới trong tháng 5/2019, tăng trưởng việc làm của mùa xuân được điều chỉnh giảm. Mức tăng trưởng việc làm mới của tháng 5/2019 như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo.

Giá vàng tăng 8 tuần liên tiếp bởi kỳ vọng Fed hạ lãi suất đồng USD

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tăng và như vậy có phiên tăng giá thứ 8 liên tiếp sau khi báo cáo mới công bố cho thấy tăng trưởng việc làm tại Mỹ tháng 5/2019 thấp hơn kỳ vọng của giới chuyên gia. Thông tin không khỏi khiến cho đồng USD giảm giá và lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng cao.

Thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 3,40USD/ounce tương đương 0,3% lên 1.346,10USD/ounce. Như vậy giá vàng tăng được 8 tuần liên tiếp – chuỗi thời gian tăng giá dài nhất tính từ ngày 5/1/2018. Giá vàng tăng 2,7% trong tuần qua, mức tăng tính theo tuần mạnh nhất tính từ ngày 23/3/2018, theo tính toán của FactSet.

Chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Oanda, ông Edward Moya, nhận xét: “Báo cáo thị trường việc làm Mỹ thật tồi tệ, chính vì vậy khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất trở nên gần hơn”.

Theo báo cáo cập nhật mới nhất, nước Mỹ tạo ra 75 nghìn việc làm mới trong tháng 5/2019, tăng trưởng việc làm của mùa xuân được điều chỉnh giảm. Mức tăng trưởng việc làm mới của tháng 5/2019 như vậy thấp hơn nhiều so với dự báo của MarketWatch.

Ông Moya chỉ ra Fed muốn thấy thêm số liệu để có thể đưa ra quyết định, chỉ báo của thị trường việc làm thường có độ trễ thế nhưng nhìn chung sẽ cần đến thêm số liệu, dù vậy cũng có thể khẳng định rằng kinh tế sẽ vẫn xấu đi; chiến tranh thương mại đã tác động xấu đến niềm tin và nhiều khả năng chu kỳ suy giảm sẽ tồi tệ hơn nữa.

Chỉ số ICE Dollar, chỉ số đo biến động của đồng USD so với một số loại tiền tệ lớn khác, giẩm 0,5% xuống 96,540 điểm và tính cả tuần chỉ số giảm khoảng 1,2%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ giảm sâu, lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thấp nhất tính từ tháng 9/2017. Cả hai yếu tố trên khiến cho nhu cầu đối với vàng được định giá bằng đồng USD tăng lên.

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

JV Trần Đức Việt: "Thành công, không phải là cảm thấy thỏa mãn với những gì đạt được, mà là hài lòng với những gì mình đã đánh đổi”

"Ai rồi cũng khác" là nhận xét của rất nhiều khán giả khi chứng kiến màn comeback của JV (Trần Đức Việt). Hình ảnh nhân vật Quang Minh đạo mạo, gai góc trong phim ngắn "Không dấu chân người" cho chính anh đóng chính, biên kịch, đạo diễn kiêm đồng sản xuất khiến những người từng yêu mến anh thốt lên: "Trả lại JV ngày xưa đây!"

7 ngành có tiềm năng tại Việt Nam trong 5- 10 năm tới vừa được shark Việt chỉ ra cho giới startup

Trong 10 năm tới theo shark Việt các startup có thể có rất nhiều ngành nghề tiềm năng phát triển như: Nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục hay logistics...

VinFast Klara chuẩn bị chạm trán đối thủ đáng gờm bậc nhất hiện nay: Top 1 thị trường xe điện toàn cầu, có Vin Diesel là đại sứ thương hiệu

Sự xuất hiện của hãng xe máy điện Yadea sẽ mang đến cho người Việt thêm một lựa chọn khi tiêu dùng, nhưng đồng thời cũng làm nóng thêm cuộc chiến vốn đã bắt đầu bỏng rát tại thị trường 100 triệu dân.

Câu chuyện kinh doanh

Alibaba xử lý hàng tỷ giao dịch ngày 11/11 mà web vẫn ‘mượt’, đỉnh điểm ‘cân’ 544.000 đơn hàng 1 giây: Sale sập sàn cũng vô nghĩa nếu công nghệ không đủ mạnh!

Dịch vụ dịch ngôn ngữ cho nền tảng thương mại điện tử quốc tế của Alibaba như AliExpress đã được sử dụng 1,66 tỷ lần trong lễ hội mua sắm ngày 11/11 với hơn 200 tỷ từ được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau.

Đọc thêm