Giá vàng liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

09/11/2016 11:06 AM | Thời sự

Giá vàng đã biến động nhanh theo kết quả thăm dò ban đầu trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ, so với lúc mở cửa sáng nay giá vàng đã tăng mạnh từ 200 – 470 nghìn đồng/lượng, so với phiên giao dịch hôm qua chênh lệch của vàng trong nước so với thế giới chỉ còn 1,3 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ

Vào thời điểm 9h30 sáng nay, giá vàng miếng SJC niêm yết tại PNJ ở mức 36,15-36,65 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng so với lúc mở cửa giao dịch.

Theo đại diện của doanh nghiệp này, giá vàng miếng sáng nay trong nước dự kiến cũng sẽ liên tục biến động theo kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ, lượng giao dịch vàng miếng trong ngày hôm qua khá ổn định, các nhà đầu tư trong nước cũng đang rất thận trọng và theo dõi sát diễn biến giá vàng thế giới nên lượng giao dịch trong ngày hôm qua đa số là các khách nhỏ lẻ.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,20 – 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 340 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,20 – 36,65 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,25 – 36,75 triệu đồng/lượng, tăng 470 nghìn đồng/lượng.

Sáng nay nhìn chung đa số các doanh nghiệp đã chủ động điều chỉnh biên độ mua và bán với khoảng cách khá cao từ 600-800 nghìn đồng/lượng, nhằm ứng biến và giảm rủi ro khi giá vàng thế giới biến động theo cuộc bầu cử Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tăng cao khi chỉ số USD giảm trong lúc các nhà đầu tư vẫn thận trọng chờ đợi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Các nhà phân tích nhận định, nếu ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử này sẽ là yếu tố có lợi cho vàng.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng trở lại mức 1.284 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 đứng ở mức tương đương 1.284 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang xoay quanh mức 1.308 USD/ounce. Quy đổi tương đương 35,30 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 1,3 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này đã giảm 400 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Theo Tiến Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm