Giá vàng có thể tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng?

18/11/2019 03:15 PM | Thời sự

Nếu đúng như dự đoán, giá vàng sang năm có thể cán mốc cao chưa từng có trong lịch sử.

Giá vàng có thể tăng lên mức 56 triệu đồng/lượng?

Theo báo cáo kinh tế Việt Nam quý 3 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa công bố, dự đoán trong những tháng cuối năm giá vàng trong nước sẽ vẫn ở mức cao do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa đi đến hồi kết, các nhà đầu tư thoái lui khỏi các tài sản có nhiều rủi ro….

Theo dõi diễn biến giá vàng trong thời gian qua, chuyên gia tài chính ngân hàng Bùi Quang Tín nhận định giá vàng thế giới đã tăng trở lại trong tháng 10. Mức tăng lần lượt ở mức 2,63% và 2,84% đối với giá vàng giao ngay và kỳ hạn.

Đà tăng của giá vàng trong thời gian gần đây tiếp tục được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro của giới đầu tư trước những rủi ro, bất ổn liên quan đến kinh tế, thương mại và chính trị của các nước lớn, các khối nước trên toàn cầu. Ngoài ra, dòng dữ liệu xấu về kinh tế Mỹ gây áp lực giảm lên chứng khoán Phố Wall theo xu hướng giảm giá của đồng USD đã hỗ trợ giá vàng.

Dự báo thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2020, ông Bùi Quang Tín nhận định: Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất cho vay ngay trong đêm, xuống mức mục tiêu từ 1,75% đến 2% trong tháng 9 vừa qua. ECB cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi của mình xuống mức thấp kỷ lục (-0,5%) và đưa ra một chương trình mua trái phiếu lớn trong cùng tháng. Ngân hàng Nhật Bản có thể sẽ tiếp tục nới lỏng lãi suất trong thời gian tới.

Trong điều kiện đó, vàng tiếp tục là một loại tiền tệ thay thế hoàn hảo do tính ổn định và việc sử hữu loại tiền tệ này không gây mất mát bất cứ thứ gì. Đặc biệt là khi so sánh với việc gửi tiền nhưng gặp phải lãi suất âm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

"Giá vàng có thể tăng khoảng 30%, lên mức 2.000 USD/ounce vào năm tới. Cứ giả thiết tỉ giá sang năm vẫn giữ nguyên là 23.265VND/USD thì với mức giá 2.000 USD/ounce, tương đương giá kim loại quý đội lên tới 56 triệu đồng/lượng "- ông Tín dự báo.

Hiện giá vàng giao dịch hiện đang ở mức khoảng 1.500 USD/ounce.

Theo Thùy Linh

Pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm