Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD

02/05/2019 10:25 AM | Kinh doanh

Các quan chức cấp cao của hãng có lẽ đang cụng ly rượu mừng tại Cupertino!

Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD

Kết thúc phiên giao dịch rất thành công ngày hôm qua, cổ phiếu của Apple với mã AAPL đã có giá bán là 213.20 USD, giúp cho giá trị vốn hóa của hãng vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng với Apple, khi hãng đã đạt được mốc này vào giữa năm ngoái trước khi 'tụt dốc không phanh'.

Từ khi Apple đạt mốc 'nghìn tỷ' vào mùa hè năm ngoái, đã có Amazon và Microsoft cũng làm được điều tương tự. Tại thời điểm này thì giá trị của 2 hãng này là 954.7 tỷ USD cho Amazon và 993.5 tỷ USD với Microsoft.

Trong một bài phát biểu của mình, CEO Tim Cook nói rằng việc vượt qua mốc 1 nghìn tỷ "không còn là thước đo cho sự thành công nữa". Nhưng điều này cũng cho thấy sự tin tưởng to lớn của các nhà đầu tư vào Apple, mặc dù lượng iPhone bán ra vẫn đang giảm.

Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Theo trang Gene Munster, Apple vẫn sẽ còn phát triển khỏe mạnh trong 2 năm tới, khi giá cổ phiếu của hãng sẽ tiếp tục tăng 70%, giúp cho giá trị vốn hóa đạt ngưỡng 1.5 nghìn tỷ USD.

Theo M. Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm