Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD

02/05/2019 10:25 AM | Kinh doanh

Các quan chức cấp cao của hãng có lẽ đang cụng ly rượu mừng tại Cupertino!

Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD

Kết thúc phiên giao dịch rất thành công ngày hôm qua, cổ phiếu của Apple với mã AAPL đã có giá bán là 213.20 USD, giúp cho giá trị vốn hóa của hãng vượt qua mức 1 nghìn tỷ USD. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng với Apple, khi hãng đã đạt được mốc này vào giữa năm ngoái trước khi 'tụt dốc không phanh'.

Từ khi Apple đạt mốc 'nghìn tỷ' vào mùa hè năm ngoái, đã có Amazon và Microsoft cũng làm được điều tương tự. Tại thời điểm này thì giá trị của 2 hãng này là 954.7 tỷ USD cho Amazon và 993.5 tỷ USD với Microsoft.

Trong một bài phát biểu của mình, CEO Tim Cook nói rằng việc vượt qua mốc 1 nghìn tỷ "không còn là thước đo cho sự thành công nữa". Nhưng điều này cũng cho thấy sự tin tưởng to lớn của các nhà đầu tư vào Apple, mặc dù lượng iPhone bán ra vẫn đang giảm.

Giá trị vốn hóa của Apple đã một lần nữa cán mốc 1 nghìn tỷ USD - Ảnh 1.

Theo trang Gene Munster, Apple vẫn sẽ còn phát triển khỏe mạnh trong 2 năm tới, khi giá cổ phiếu của hãng sẽ tiếp tục tăng 70%, giúp cho giá trị vốn hóa đạt ngưỡng 1.5 nghìn tỷ USD.

Theo M. Đức

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm