Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều

17/07/2018 01:14 PM | Công nghệ

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã giảm mạnh khi thống kê mới nhất cho thấy rằng dù đầu tư nhiều nội dung mới nhưng lượng người subscribe lại chẳng tăng được bao nhiêu.

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều

Theo phân tích mới đây trên Wall Street thì Netflix đang phải chứng kiến đợt tăng trưởng chậm hơn bao giờ hết trong quý 2 và đây có thể sẽ là một tín hiệu xấu dành cho đơn vị này trong tương lai

Thực tế thì lượng người sử dụng chịu chi tiền (subscribers) của Netflix vẫn đang tăng lên nhưng hoàn toàn không thể đạt được như kì vọng mà công ty này đặt ra trong quý 2. Sự kiện này đã khiến giá trị của Netflix trong con mắt các nhà đầu tư giảm đi khá nhiều bởi nó cho thấy rằng chiến lược thời gian vừa qua của Netflix chưa thực sự mang lại hiệu quả.

Trong năm qua, Netflix vẫn tiếp tục chiến lược khi đầu tư vào rất nhiều mảng nội dung mới, các series như GLOW, Jessica Jones... nhằm tạo ra một hệ sinh thái riêng trên kênh phim của mình. Dù vậy nhưng vấn đề mà Netflix gặp phải đó là các nội dung thêm chỉ làm hài lòng các khách hàng sẵn có chứ chưa thực sự convert được thành lượng khách hàng Subscribe mới. Kết quả về lượng tăng trưởng subscribe không như mong đợi trong quý 2 chính là bằng chứng cho vấn đề này.

Các biểu đồ phân tích về tình hình phát triển của Netflix trong thời gian qua:

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 1.

Lượng sub tăng thêm của Netflix giảm hơn so với Q1

Kết quả tăng trượng lượng subscribe không như mong đợi đã phản ánh ngay sang biểu đồ giá trị vốn hóa thị trường của Netflix trên thị trường chứng khoán bên dưới.

Giá trị Netflix lao dốc khi đầu tư lớn vào nội dung mới nhưng chẳng thu lại được gì nhiều - Ảnh 2.

Giá trị vốn hóa thị trường của Netflix đã ngay lập tức lao dốc.

CEO cùng các giám đốc của Netflix có thể giải thích nhằm trấn an các nhà đầu tư rằng họ đang cố gắng tập trung vào các giá trị dài hạn. Thực tế cũng cho thấy rằng vấn đề lần này chưa hẳn đã có thể trở thành một mối nguy hại đối với Netflix bởi giá trị cổ phiếu của công ty này đã tăng gần gấp đôi trong nửa đầu năm vừa qua khi thị trường nhìn thấy được tiềm năng thay thế của Netflix đối với các công ty truyền hình cáp. 

Tuy nhiên, việc chưa thể thu hút thêm lượng subscribe mới cũng cho thấy rằng các mảng nội dung mới mà Netflix đầu tư vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả đúng như mong đợi.


Trang Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

ViettelPost tung ứng dụng gọi xe MyGo từ 1/7, tham vọng chuyển mình thành công ty công nghệ

Trao đổi với ICTnews, đại diện truyền thông ViettelPost cho biết, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo sẽ chính thức ra mắt vào ngày 1/7 tới.

Đọc thêm