Giá tiền ảo hồi phục mạnh, Bitcoin lên gần mốc 12.000 USD

18/01/2018 11:01 AM | Thời sự

Sau cú giảm giá được ví như bong bóng nổ vào đêm qua, thị trường tiền ảo đã chuyển “xanh” sáng nay (18/1)...

Giá tiền ảo hồi phục mạnh, Bitcoin lên gần mốc 12.000 USD
Sau những pha tăng giảm mạnh trong năm 2017, thị trường tiền ảo lại đang tiếp tục có những ngày đầu năm 2018 đáng nhớ.

Sau cuộc bán tháo ồ ạt mấy ngày qua, đặc biệt là cú giảm giá được ví như bong bóng nổ vào đêm qua, thị trường tiền ảo đã chuyển "xanh" sáng nay (18/1). Từ chỗ giảm về gần 9.000 USD, giá Bitcoin đã hồi về gần mốc 12.000 USD.

Lúc gần 10h trưa ngày thứ Năm theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 11.902 USD, tăng gần 7,2% so với thời điểm cách đây 24 tiếng.

Giá đồng Ethereum tăng 7,3%, đạt gần 1.077 USD. Ấn tượng hơn là mức hồi phục gần 33% của đồng Ripple, với mức giá lên 1,52 USD, từ chỗ xuống dưới 1 USD vào hôm qua.

Nếu như trong ngày hôm qua sắc đỏ rực nhuộm bảng giá tiền ảo, thì sáng nay, chỉ lác đác một vài đồng trong top 100 tiền ảo lớn nhất là giảm giá. Mức tăng giá phổ biến là trên dưới 20%, cá biệt có một đồng tăng 131% và một đồng tăng gần 100%.

Sau những pha tăng giảm mạnh trong năm 2017, thị trường tiền ảo lại đang tiếp tục có những ngày đầu năm 2018 đáng nhớ. Hôm qua, vào thời điểm thị trường giảm sâu nhất đã xuất hiện một số ý kiến cho rằng bong bóng tiền ảo đã tới lúc nổ, nhưng cũng có một vài nhà phân tích tin rằng cuộc giảm giá sẽ không kéo dài lâu.

Những diễn biến kịch tính này trên thị trường tiền ảo xuất phát từ mối lo các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Hàn Quốc và Trung Quốc, sẽ tung các biện pháp kiểm soát mạnh tay.

Tâm lý các nhà đầu tư càng trở nên bi quan hơn sau khi sàn tiền ảo Bitconnect tuyên bố sẽ đóng cửa sau khi bị cơ quan chức năng Mỹ yêu cầu dừng hoạt động bán chứng khoán bất hợp pháp và bị tấn công mạng. Tuần trước, một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo lớn nhất là Kraken phải ngưng hoạt động 1 ngày vì việc cập nhật định kỳ không diễn ra suôn sẻ.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng do sắp đến Tết âm lịch, giới đầu tư châu Á đang bán ra tiền ảo để có ngân sách cho kỳ nghỉ hoặc mua quà.

Khối lượng giao dịch tiền ảo tăng mạnh trong đợt bán tháo này. Dữ liệu mới nhất từ Bitcoinity.org cho thấy có khoảng 400.000 đồng Bitcoin được sang tay trong ngày 15/1, mức giao dịch lớn nhất kể từ ngày 21/12 năm ngoái.

Theo Diệp Vũ

Vneconomy

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát ngôn cứng rắn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau khi được tòa án xử thắng kiện chồng

"Tôi tin những quyết định sai trái, những đơn thư tố cáo bôi nhọ tôi suốt mấy năm qua không phải là từ anh mà từ nhóm thao túng sẵn sàng quỳ lạy, tung anh lên để dìm gia đình tôi xuống", bà Thảo bày tỏ.

Shark Tank Việt Nam

Founder trình bày liên tục 'chặn họng', số liệu không minh bạch, cấu trúc công ty quá rắc rối, startup này vẫn được shark Phú đầu tư 10 tỷ đồng

Mở đầu bằng màn trình diễn múa chúc rượu dạ tiệc cung đình đặc sắc, startup trung tâm triển lãm yến sào Việt Nam Vibec nhằm kêu gọi 10 tỷ đồng cho 10% vốn cổ phần. Dù khá nhiều nghi ngại nhưng thương vụ này vẫn gọi vốn thành công từ shark Phú.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường "Trưa nay ăn gì" của dân công sở - cuộc chiến giữa Vinmart+, 7-Eleven, Circle K, Saigon Food, nhưng đối thủ mạnh nhất lại là quán cơm vỉa hè!

Coi phục vụ bữa ăn trưa là một trong những chiến lược trọng điểm của công ty, nhưng sếp Sài Gòn Food Lê Thị Thanh Lâm cũng phải thừa nhận rằng: Trong thị trường "Trưa nay ăn gì" cho dân công sở, sức mạnh của quán cơm vỉa hè còn rất lớn!

Shark Tank Việt Nam

Việt Kiều Mỹ làm bình trữ điện xanh, rẻ hơn hàng Tàu 30%, khiến Shark Hưng và Shark Phú giành giật quyết liệt, Shark Hưng thắng deal với mức đầu tư kỷ lục 1 triệu USD

“Mục tiêu của chúng ta là biến cây xăng trở thành trạm sạc và đổi ác quy”, Shark Phạm Thanh Hưng đã nói với founder của startup Power Centric như vậy khi doanh nhân họ Phạm "giành giật" đầu tư với liên minh Shark Phú đến từ Sunhouse và Shark Phạm Hồng Anh từ tập đoàn TTC.

Đọc thêm