Giả mạo Facebook người yêu cũ, cô gái này đã lâm cảnh tù tội

02/12/2016 05:29 PM | Công nghệ

Lawson đã nhận phải một bài học cay đắng sau khi tạo Facebook giả danh bạn trai cũ nhằm ghép tội anh ta vào con đường tù tội.

Giả mạo Facebook người yêu cũ, cô gái này đã lâm cảnh tù tội

Stephani Renae Lawson, cư ngụ tại Quận Cam (California, Mỹ) đã bị bắt vì phạm phải 2 tội: cố tình vu khống người khác và khai man. Được biết, cô gái 25 tuổi này đã sống chung với người yêu John Doe tại nhà nội của anh ấy trong khoảng 10 tháng, tuy nhiên sau đó cô bị đuổi khỏi đây vì đã đánh bạn trai, trang Orange County Register đưa tin.

Chân dung Stephani Renae Lawson.
Chân dung Stephani Renae Lawson.

Mọi rắc rối bắt đầu diễn ra từ đây, có lẽ bị hậm hực cay cú, Lawson đã tạo một tài khoản Facebook mới giả mạo anh người yêu cũ này và "tự biên tự diễn" gửi tin nhắn sang Facebook của cô với những lời lẽ hăm dọa.

Và trong khoảng 4 tháng sau, Lawson liên tục trình báo lên cảnh sát rằng anh người yêu cũ đã đe dọa cô rất nhiều lần, thậm chí còn đòi giết cô và con gái của cô. Sau đó anh Doe "xấu số" này đã bị đưa về đồn hết 4 lần và bị phạt với nhiều tội danh khác nhau. Đến tháng 12/2015, ông bà của anh đã phải đem căn nhà ra thế chấp để có đủ số tiền 200.000 USD cho anh được tại ngoại.

Nhưng cô nàng kia vẫn chưa ngưng ý định hãm hại. Vào ngày 3 và 4 tháng 5 năm nay, Lawson lại tiếp tục diễn trò cũ, lấy Facebook giả kia để gửi tin nhắn cho chính mình với những lời đe dọa tương tự. Đến lúc này, giới chức địa phương bắt đầu nghi ngờ và điều tra.

Sau khi kiểm tra lại địa chỉ IP của Facebook giả mạo kia, cảnh sát phát hiện nó xuất phát từ chính ngôi nhà Lawson đang ở và nạn nhân từ trước đến nay hóa ra là Doe "xấu số" chứ không phải cô nàng kia.

Lawson đã bị cảnh sát bắt giam ngay sau đó cộng thêm 3 năm tù treo vì những tội danh mà mình đã gây ra. Còn riêng anh Doe "xấu số" kia đã được giải oan và xóa tội trong tháng 10 vừa qua. Bởi thế cho nên dù có hận thù thế nào, đừng giả mạo Facebook người yêu cũ để gán ghép tội cho họ, bởi bạn sẽ không lường trước được hậu quả lớn đến nhường nào đâu.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một loạt cửa hàng trà sữa Ten Ren nay mang tên Toocha, The Coffee House chính thức "buông súng" trên trận địa trà sữa?

Ngay sau khi thay CEO thì The Coffee House đưa ra thông báo ngưng hoạt động thương hiệu trà sữa Ten Ren. Chưa đầy một tuần kể từ ngày phát đi thông báo ngưng hoạt động, nay các cửa hàng Ten Ren đã mang bảng hiệu của một thương hiệu trà sữa khác là Toocha...

Case study

Lion King – Vị vua “giả mạo” của Disney: Tên nhân vật, cốt truyện, tạo hình… đều “xài chùa” từ bộ Anime Nhật 30 năm trước?

Được đánh giá là “Sản phẩm điện ảnh thành công nhất mọi thời đại”, Vua sư tử của Disney đã mở ra một kỷ nguyên mới với hàng loạt vở nhạc kịch, chương trình âm nhạc và hiện tại là bộ phim chuyển thể “bom tấn”. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau Vua Simba là chú sư tử “đàn anh” Kimba đã chết trong im lặng và uất ức.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Đọc thêm