Gia đình hạnh phúc - bí quyết thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống

27/11/2017 03:47 PM | Sống

Muốn thành công trong công việc thì trước hết chuyện gia đình phải êm ấm, đừng để cãi vã trở thành dấu chấm hết cho sự nghiệp bản thân.

Gia đình hạnh phúc - bí quyết thành công cả trong công việc lẫn cuộc sống

Có lẽ rất nhiều người đã từng gặp phải hoàn cảnh này, chúng ta rời nhà đi làm sau một cuộc cãi vã với vợ hay chồng. Tới văn phòng, ta mong rằng công việc sẽ khiến bản thân quên đi những rắc rối đó và thế rồi mọi chuyện đổ bể, công việc cũng chẳng đi tới đâu và chuyện gia đình thì càng tồi tệ. Tưởng chừng không liên quan, thế nhưng hôn nhân lại là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chuyện thành bại trong công việc.

Mỗi khi gia đình gặp biến cố, sự căng thẳng mà nó tạo ra sẽ có tác động xấu tới công việc.
Mỗi khi gia đình gặp biến cố, sự căng thẳng mà nó tạo ra sẽ có tác động xấu tới công việc.

Những người chưa có gia đình thì thường ghen tị với các cặp đôi đã có nơi có chốn, thế nhưng những người đã có gia đình nhiều lúc lại thèm muốn sự cô độc của những người độc thân. Họ có thể thoải mái làm thứ mình thích, dành thời gian cho những gì họ cho là quan trọng. Thế nhưng rồi, sau tất cả, họ về nhà với sự cô đơn.

Nhìn một chút vào những người thành công, giàu có trên thế giới. Đa phần họ sống độc thân hoặc có cuộc sống gia đình cực kì hạnh phúc, êm ấm. Họ hiểu giá trị của gia đình, hiểu rằng đó là cái đích cho mọi nỗ lực và họ biết cách thức xử lý các tình huống tại gia đình sẽ ảnh hưởng tới công việc bản thân.

Có rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể áp dụng cách thức để thành công trong công việc cho gia đình. Cách thức mà họ tiếp cận khách hàng, giải quyết vấn đề hay thuyết phục sales. Thế nhưng, nó thất bại thảm hại vì vợ hay chồng của bạn chẳng phải khách hàng và khó khăn trong gia đình cũng không giống với khó khăn trong công việc.

Vậy, phải xử lý thế nào trong những tình huống khó xử khi mà cả gia đình lẫn công việc đều đang gặp rắc rối? Dưới đây là một số cách để bạn có thể dung hòa chúng.

Với bản thân

Đầu tiên, bạn phải xác định rằng vợ hay chồng của bạn luôn cố gắng để hòa giải vấn đề, để gia đình êm ấm. Thế nhưng, tranh cãi xuất hiện là do sự chịu đựng đã quá giới hạn hoặc thường gặp nhất là cả hai không tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề.

Nếu muốn giải quyết ổn thỏa vấn đề bên trong gia đình, bạn phải chấp nhận giữ cái tôi của mình lại. Nhiều khi trong chuyện tình cảm, gia đình, cho dù bạn đúng cũng không nên quá hiếu thắng. Mất đi tiếng nói chung hoặc chỉ một chút sai lệch trong việc hiểu nhau có thể dẫn đến tranh cãi.

Trước khi bắt đầu, hãy quan sát mọi thứ xung quanh để xác định vấn đề tồn đọng là gì, cái đích bạn muốn ra sao và bạn sẵn sàng từ bỏ những gì để có được cái đích đó.

Với người kia

Mọi thứ sẽ bắt đầu khi có người lên tiếng trước, tất nhiên bạn sẽ muốn lên tiếng trước nếu có thiện ý hòa giải vấn đề. Cố gắng đừng nhắc tới rắc rối mà tập trung nhiều hơn vào cách giải quyết.

Sự chân thành là điều rất quan trọng trong mọi mối quan hệ, hãy nói toàn bộ những gì mình nghĩ, những gì mình muốn cũng như những gì mình sẵn sàng làm để hòa giải sự căng thẳng này.

Lắng nghe những gì người kia nói, cả hai đã cùng vượt qua rất nhiều khó khăn, thử thách để có được thời điểm hiện tại thế nên chẳng có lý do gì khó khăn lần này làm cả hai chùn bước. Giữ sự bình tĩnh, thành thật trong buổi nói chuyện, đừng che giấu điều gì và tìm ra được giải pháp chung. Một khi tìm được nó và cả 2 quyết tâm xử lý vấn đề, mọi chuyện sẽ theo hướng bạn muốn.

Kết

Trong cuộc sống gia đình, hôn nhân, tranh cãi là điều không thể tránh khỏi, mỗi cá nhân như một bánh răng và tranh cãi sẽ xảy ra khi bánh răng này quay không đúng khớp. Xác định thật rõ nguyện vọng bản thân, mục đích và giải quyết các mâu thuẫn thành thật, bạn sẽ có khả năng tập trung tốt hơn vào công việc từ đó phục vụ lại gia đình.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

'Nội công, ngoại kích', ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm cách nào để đưa Trung Nguyên trở thành số 1 toàn cầu?

Sau giai đoạn phát triển bùng nổ, Trung Nguyên đang chững lại trước tình hình thị trường chung gặp nhiều khó khăn. Không những vậy, bản thân ông Vũ và Trung Nguyên đang có những mâu thuẫn với người vợ kiêm đồng sáng lập tập đoàn Lê Hoàng Diệp Thảo, với hàng loạt tố cáo qua lại suốt nhiều năm qua.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Đọc thêm