Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm

10/08/2019 08:46 AM | Thời sự

Giá dầu Brent và WTI đều tăng trong phiên 9/8. Tồn kho tại châu Âu giảm, OPEC khả năng cao hạ sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Giá vàng giảm, mất mốc 1.500 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm

Giá dầu Brent tương lai tăng 1,15 USD, tương đương 2%, lên 58,53 USD/thùng.

Giá dầu WTI tương lai tăng 1,96 USD, tương đương 3,7%, lên 54,5 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu Brent mất hơn 5%, giá dầu WTI giảm 2%.

“Bất chấp việc cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) hạ triển vọng tăng trưởng lực cầu, giá dầu vẫn giao dịch với giá cao hơn”, Giovanni Staunovo, nhà phân tích tại UBS, nói.

Theo EIA, nhu cầu dầu thô từ tháng 1 đến tháng 5 tăng chậm nhất kể từ năm 2008, chủ yếu do ảnh hưởng từ tình trạng giảm tốc toàn cầu và chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Số liệu từ châu Âu cho thấy tồn kho dầu thô và sản phẩm tinh chế tại 16 nước châu Âu trong tháng 7 xuống thấp hơn tháng 6.

Giá dầu đã mất khoảng 20% so với đỉnh lập hồi tháng 4.

OPEC khả năng cao sẽ giảm sản lượng để thúc đẩy giá dầu. Arab Saudi dự định duy trì xuất khẩu dầu thô dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng 8 và tháng 9 để giúp thị trường ổn định. Tuy nhiên, sản lượng tại Nga lại tăng từ 11,15 triệu thùng trong tháng 7 lên 11,32 triệu thùng vào giai đoạn ngày 1 – 8/8. Mức sản lượng này cao hơn cam kết trong thỏa thuận giảm sản lượng với OPEC.

OPEC cùng đồng minh, trong đó có Nga, hồi tháng 7 nhất trí gia hạn thỏa thuận hạn chế sản lượng tới tháng 3/2020 để đẩy giá dầu tăng.

Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần tiếp tục giảm 6 giàn khoan hoạt động về còn 764, thấp nhất kể từ tháng 2/2018. Đây là tuần giảm thứ 6 liên tiếp, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes.

Kim loại quý

Giá vàng ngày 9/8 biến động quanh mốc 1.500 USD/ounce và có tuần tốt nhất 3 năm nhờ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, các ngân hàng trung ương nới lỏng chính sách.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York giảm 4,5 USD xuống 1.496,2 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giảm 0,1% xuống 1.508,5 USD/ounce.

Giá dầu tăng 2% sau tin tồn kho tại châu Âu giảm - Ảnh 1.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 9/8.


Giá bạc tăng 0,4% lên 16,97 USD/ounce.

Giá platinum giữ ở 860,31 USD/ounce.

Theo Như Tâm

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Vingroup sắp sở hữu 100% công ty phát triển các dự án Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Skylakes

CTCP Đầu tư và Phát triển đô thị Sài Đồng sẽ trở thành công ty do Vingroup sở hữu 100% vốn, đồng thời hủy niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm