Giá dầu không ngừng tăng mạnh

04/01/2019 09:45 AM | Thời sự

Thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sản xuất 32,68 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 12/2018, thấp hơn 460 nghìn thùng so với mức sản lượng của 1 tháng trước đó.

Giá dầu không ngừng tăng mạnh

Phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá dầu tăng phiên thứ 4 liên tiếp, giá dầu như vậy đã có được cú huých cần thiết.

Kết quả các cuộc khảo sát mới nhất cho thấy sản lượng dầu của một số nước sản xuất lớn trên thế giới giảm. Việc thị trường chứng khoán giảm điểm và những nỗi lo về nhu cầu năng lượng, tuy nhiên, tiếp tục khiến nhà đầu tư băn khoăn.

Trong một diễn biến khác, kết quả cuộc khảo sát của Bloomberg cho thấy sản lượng của OPEC giảm 530 nghìn thùng xuống 32,6 triệu thùng dầu/ngày trong tháng vừa qua. Kết quả của cả hai cuộc khảo sát đều cho thấy sản lượng dầu của nhóm nước thuộc OPEC giảm.

Như vậy hoạt động giảm sản lượng của các nước thuộc OPEC đã diễn ra thậm chí từ trước khi cam kết giảm sản lượng được đưa ra vào tháng 10/2018 chính thức có hiệu lực. Cam kết này được đồng thuận bởi những nước OPEC và một số nước sản xuất dầu lớn khác của thế giới như Nga.

Đóng cửa phiên ngày thứ Năm, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 2/2019 tăng 55 cent tương đương 1,2% lên 47,09USD/thùng, trước đó trong phiên giá dầu thô giảm xuống mức 45,35USD/thùng.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 3/2019 tăng 1,04USD/thùng tương đương 1,9% lên 55,95USD/thùng, trước đó trong phiên đã có lúc giá dầu Brent rớt xuống mức 54USD/thùng. Trong năm ngoái, giá dầu Brent mất đến 19,5%.

Sau khi tăng 4 phiên liên tiếp, các loại giá dầu hiện ở mức cao nhất trong 2 tuần. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, cả giá dầu WTI và Brent đều tăng hơn 2% sau khi vào tháng 12/2018, xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia giảm.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu chịu hạn chế bởi những lo lắng về kinh tế toàn cầu, đặc biệt sau khi Trung Quốc công bố nhiều số liệu đáng lo ngại trong thời gian gần đây.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm