Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

22/06/2018 08:12 AM | Thời sự

Giá dầu thô WTI ngày 21/6 giảm trong bối cảnh các nhà sản xuất dầu sắp có thỏa thuận tăng sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày để tránh thiếu nguồn cung, ổn định giá.

Giá dầu giảm trước thềm cuộc họp của OPEC

Giá dầu WTI giao tháng 7 giảm 0,26% xuống 65,54 USD/thùng. Giá dầu Brent giảm 2,22% xuống 72,08 USD/thùng.

Bộ trưởng Năng lượng Arab Saudi Khalid al-Falih nói các thành viên OPEC và phi OPEC đã gần đạt thỏa thuận nâng sản lượng với mức cần thiết là 1 triệu thùng/ngày để bình ổn giá.

Thỏa thuận giảm sản lượng, được nhất tri vào tháng 11/2016, đã đạt mục tiêu tái cân bằng thị trường dầu. Tuy nhiên, nỗ lực đạt được sự đồng thuận về tăng sản lượng đang gặp khó khăn bởi có một số thành viên OPEC, như Iran, phản đối. Những nước này cho rằng giá dầu vẫn cần được hỗ trợ và chỉ nên tăng sản lượng thêm rất ít.

Các nước phi OPEC như Nga lại muốn tăng sản lượng mạnh, 1,5 triệu thùng/ngày, do lo ngại nhu cầu thị trường tăng cao.

OPEC dự kiến công bố quyết định trong hôm nay.

Theo Như Tâm

NDH/Investing

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NXB First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

AirAsia: Hành trình từ một doanh nghiệp phá sản đến 11 lần đoạt giải Oscar của ngành Hàng không

Tony Fernandes - CEO của AirAsia "Chúng tôi đang hướng đến hãng hàng không kỹ thuật số và sử dụng công nghệ để tăng thêm giá trị. Trong 15 năm tới, chúng tôi muốn tiến tới One AirAsia - một hãng hàng không thực sự của ASEAN". – Người đã hồi sinh thương hiệu AirAsia khẳng định tại giải thưởng Skytrax năm 2017.

Những điều cần biết về Libra - tiền điện tử của Facebook

Facebook muốn vượt ra khỏi lĩnh vực mạng xã hội, tiến vào mảng thanh toán điện tử, tiếp cận những người chưa có tài khoản ngân hàng. Tiền điện tử Libra chính là công cụ có thể giúp công ty này thực hiện tham vọng trên.

Đọc thêm