Giá dầu chốt lại tuần tăng mạnh

08/06/2019 09:17 AM | Kinh tế vĩ mô

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin về khả năng đàm phán giữa Mỹ và Mexico đang có bước tiến tích cực và các nước sản xuất dầu lớn sẽ duy trì thỏa thuận giảm sản lượng.

Giá dầu chốt lại tuần tăng mạnh

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu thô giao kỳ hạn tăng phiên thứ 2, giá dầu trên thị trường Mỹ lấy lại được mức sụt giảm trước đó trong tuần chỉ 2 ngày sau khi rơi vào trạng thái suy giảm.

Giá dầu được hỗ trợ bởi thông tin về khả năng đàm phán giữa Mỹ và Mexico đang có bước tiến tích cực. Ngoài ra, nhiều thành viên thị trường đang kỳ vọng vào khả năng các công ty sản xuất dầu lớn của thế giới sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng sau khi thỏa thuận giảm giá dầu cũ kết thúc vào cuối tháng này.

Số liệu công bố ngày thứ Sáu cho thấy số lượng giàn khoan dầu Mỹ giảm, mức giảm sâu nhất trong 6 tuần, điều này cũng hỗ trợ cho giá dầu.

Cụ thể Baker Hughes công bố rằng số lượng giàn khoan dầu Mỹ đang hoạt động giảm 11 xuống 789 giàn khoan, như vậy hoạt động khai thác chững lại. Mức giảm của số lượng giàn khoan dầu như vậy cao nhất tính từ tuần kết thúc ngày 26/4/2019.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 7/2019 tăng 1,40USD/thùng tương đương 2,7% lên 53,99USD/thùng, như vậy giá dầu phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tháng thiết lập vào đầu tuần này. Tính cả tuần, giá dầu WTI tăng được 0,9%, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Những lo lắng về nhu cầu năng lượng yếu cũng như nguồn cung Mỹ cao đã đẩy giá dầu vào trạng thái suy giảm trong tuần này. Trong ngày thứ Tư, giá dầu kỳ hạn đóng cửa ở mức 51,68USD/thùng – thấp hơn 22% so với mức cao 66,30USD/thùng thiết lập ngày 23/4/2019, như vậy giá dầu WTI đã rơi vào trạng thái suy giảm.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 8/2019 tăng 1,62USD/thùng tương đương 2,6% lên 63,29USD/thùng. Trước khi hồi phục vào thời điểm cuối tuần, giá dầu kỳ hạn gần nhất đóng cửa ở mức thấp nhất tính từ ngày 28/1/2019, suýt rơi xuống dưới mức 60USD/thùng. Việc giá dầu đóng cửa ở dưới mức 59,65USD/thùng sẽ đánh dấu cho việc giá dầu Brent rơi vào trạng thái suy giảm. Tính cả tuần giá dầu Brent tăng được 2,1%.

THEO TRUNG MẾN

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vừa khuyên startup 'phải khởi nghiệp từ một cái gì đó chứ không thể khởi nghiệp từ không có gì', Shark Hưng dính ngay nghi vấn liên quan công ty đa cấp biến tướng?

Việc ký kết hợp tác với BBI Mall của Shark Hưng có thể nói là khá kỳ lạ khi trái với quan điểm đầu tư cũng như khởi nghiệp được ông khuyên startup.

Báo Singapore: Ông Park Hang Seo có tính cách rất giống "người đặc biệt" Mourinho

Chẳng có gì khó hiểu khi các cầu thủ sẵn sàng thi đấu hết mình cũng như tuân thủ chiến thuật của HLV Park. Tương tự như cầu thủ Sneijder đã từng nói về Mourinho rằng: "Nếu ông ấy bảo tôi đi giết người thì tôi sẽ làm thế không một chút do dự".

Bộ Công An cảnh báo thủ đoạn giả mạo tin nhắn ngân hàng lừa tiền người dân

Bộ Công An vừa đưa ra cảnh báo với người dân về thủ đoạn giả mạo tin nhắn của ngân hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người dân.

Đọc thêm