Giá đất trung tâm thành phố Nha Trang 300 triệu đồng/m2, Vân Đồn sốt ảo

11/01/2018 01:55 PM | Bất động sản

Giá đất ở một vài thành phố lớn đang có sự biến động mạnh trong thời gian qua, đặc biệt gần đây Vân Đồn trở thành “điểm nóng” trên thị trường địa ốc.

Giá đất trung tâm thành phố Nha Trang 300 triệu đồng/m2, Vân Đồn sốt ảo

Theo báo cáo từ UBND huyện Vân Đồn, chỉ trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có trên 1.110 trường hợp làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, đặc biệt là số giao dịch tăng mạnh từ tháng 7 đến tháng 10. Theo đó, trong tháng 7 có 200 giao dịch thì tháng 10 con số này đã lên 350 giao dịch.

Đây cũng là thời điểm thông tin về Dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt được trình Quốc hội, trong đó Vân Đồn dự kiến sẽ là một trong 3 đặc khu đầu tiên của cả nước.

Cùng với đó, nhiều đại gia bất động sản thời gian qua cũng bắt đầu đẩy mạnh rót vốn vào các dự án BĐS nơi đây. Theo báo cáo hiện có khoảng 10 dự án BĐS quy mô lớn đăng ký đầu tư ở Vân Đồn.

Mới đây, Hội môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi đến đầu tư nhà đất tại Vân Đồn. Theo Hội này trong tương lai Vân Đồn chắc chắn là vùng đất nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư BĐS, nhưng ở thời điểm hiện tại cần hết sức lưu ý:

Thứ nhất, Vân Đồn hiện chưa có quy hoạch chi tiết nên trước khi mua đất cần tìm hiểu thông tin với cơ quan quản lý địa phương để tránh rủi ro gặp đất quy hoạch.

Thứ hai, Vân Đồn hiện mới đang bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội nên giá trị thực sự của đất đai chưa thể cao. Theo Hội môi giới, gần đây có nhiều thông tin về Vân Đồn trở thành đặc khu, thì yếu tố này có tác động đến giá cả nhà đất tăng vào khoảng 10-20% so với năm ngoái là hợp lý.

Tuy nhiên, thực tế những ngày gần đây đất Vân Đồn bỗng dưng bị “thổi giá” tăng phi mã gấp 5-6 lần giá trị năm trước. Đây là điều vô lý, và theo Hội môi giới đã có một số hiện tượng đầu cơ, môi giới BĐS không chuyên thổi đẩy giá tạo giá trị ảo.

Còn tại TP Nha Trang, nơi được xem là “thủ phủ” của bất động sản nghỉ dưỡng với khoảng 52% nguồn cung condotel (theo thống kê của Hội môi giới), những năm gần đây do lượng khách du lịch đến Nha Trang tăng cao nên loại hình này đang rất phát triển, và có nguy cơ dư thừa cung.

Ghi nhận của Hội môi giới bất động sản cho thấy giá nhà đất ở các tuyến phố trung tâm TP Nha Trang, có nơi hiện nay đã tiếp cận mức 300 triệu đồng/m2, dù giao dịch ít nhưng giá vẫn tiếp tục tăng so với năm ngoái, có nơi đã tăng 70 - 100%. Nhà ở vị trí trong hẻm, ngõ có giá phổ biến 70 – 100 triệu/m2.

Một điểm đáng lưu ý khác, đó là TP Nha Trang đang được đầu tư mở rộng về phía Tây và một số khu phía Bắc nên các dự án BĐS mới rầm rộ mọc lên ở các khu vực này. Giao dịch cũng rất sôi động.

“Giao dịch đất nền khá mạnh, phần lớn các dự án đều hết hàng nhanh ngay sau khi mở bán. Giá tăng khoảng gần 100% so với cùng kỳ 2016, tăng khoảng 40 – 50% so với 6 tháng đầu năm 2017. Mức giá tăng mạnh tùy vị trí, chủ yếu ở phía Tây và một phần ở phía Bắc thành phố Nha Trang, với số lượng khoảng 20 dự án; mức giá trung bình khoảng 10 – 16 triệu đồng/m2” theo báo cáo thị trường BĐS năm 2017 của Hội môi giới vừa công bố.

Theo Bình An

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giá đất, trung tâm, Nha Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Linh nói về bình đẳng giới: Sao sếp nam khó tính thì gọi "Xuất sắc", sếp nữ khó tính thì kêu "Người đàn bà thép"? Các bạn có dám nhận thách thức mua cho bé trai một búp bê mặc váy hồng?

Shark Linh cho rằng việc gọi một sếp nam khó tính là "xuất sắc", gọi sếp nữ khó tính là "người đàn bà thép" đã là một khuôn mẫu được hình thành từ thuở nhỏ. Với những đứa trẻ con, người lớn thường mua cho bé trai đồ chơi màu xanh, búa, vít để tự xây dựng, mua cho bé gái búp bê mặc váy hồng để rèn bé gái tính dịu dàng, học cách chăm sóc người khác…

Nữ tướng FPT Retail Nguyễn Bạch Điệp: Nếu sau lưng một người đàn ông thành công là một người phụ nữ âm thầm hy sinh, thì sau lưng một người phụ nữ thành đạt là một nhóm người âm thầm hy sinh

Là người dẫn dắt công ty, bà Điệp thừa nhận suốt 6 năm qua bà đặt nặng công việc hơn gia đình. Rằng mình "không hoàn hảo" trong thiên chức của một người phụ nữ.

Báo Úc vạch trần thực trạng người 'tây' thi nhau tràn vào các quốc gia như Việt Nam dạy tiếng Anh vì lương cao mà chẳng cần bất kỳ bằng cấp, kinh nghiệm sư phạm nào

"Bạn thậm chí chẳng cần phải phát âm tốt tiếng Anh, tất cả những gì bạn cần là một làn da trắng của người Phương Tây", giáo viên tiếng Anh Nathaniel Kempster nói.

Đọc thêm