Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn

02/01/2019 09:01 PM | Thời sự

Đào Nhật Tân (Hà Nội) năm nay người trồng phải làm nhà riêng, lắp điều hòa thì mới có thể sinh trưởng tốt và nở hoa đẹp đúng dịp Tết Nguyên đán.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn
Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 1.

Các cây đào thất thốn của gia đình một nghệ nhân được đặt trong phòng kín để điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với sinh trưởng của cây.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 2.

Các thợ chăm sóc đào bận rộn trong những ngày cuối năm.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 3.

Giá đào Nhật Tân năm nay có thể tăng từ 15-30% do thời tiết không thuận lợi khi rét muộn, đào có thể nở sớm

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 4.

Những cây đào cổ có giá thuê hàng chục triệu đồng đến cả 100 triệu đồng mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 5.

Một cây đào đã có chủ đặt chơi Tết.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 6.

Những ngày này, nhiều cây đào đang bắt đầu báo nụ.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 7.

Những cây đào được để trong nhà kín, chủ vườn sẽ điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cho cây sinh trưởng tránh sự tác động từ thiên nhiên bên ngoài.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 8.

Những cây đào cổ luôn đắt khách thuê mỗi dịp Tết.

Giá Đào Nhật Tân sẽ tăng dịp Tết Nguyên đán do thời tiết rét muộn - Ảnh 9.

"Cây đào càng lâu năm thì hoa càng thắm, vỏ của cây sẽ sần sùi. Nếu thời tiết đẹp, hoa nở đúng thời điểm thì 1 đốt ngón tay sẽ có 7 bông hoa đào. Đặc biệt hoa sẽ mọc và nở ở giữa gốc hoặc thân cây” , ông Lê Hàm, chủ vườn đào thất thốn cho hay.

Theo Mạnh Đoàn

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm