Giá cổ phiếu Thế giới di động không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

18/09/2016 04:12 PM | Kinh doanh

Sau khi thoái vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund lại tiếp tục đăng ký bán ra 2,7 triệu cổ phiếu trên.

Giá cổ phiếu Thế giới di động không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

Quỹ ngoại Mekong Enterprise Fund II, Ltd vừa có báo cáo giao dịch cổ phiếu MWG của CTCP Thế giới Di động.

Theo đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu. Hiện Mekong Fund đang sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới Di động.

Thời điểm Mekong Enterprise Fund gửi thông báo đăng ký bán là 16/8 – khi cổ phiếu MWG đang giao dịch quanh mức giá 145.000 đồng/cp. Sang ngày 18/9, cổ phiếu MWG đạt đỉnh ở mức giá 154.000 đồng, trong phiên có những lúc khớp lệnh ở mức giá 155.000 đồng/cp. Thời gian đăng ký bán từ 19/8 đến 17/9/2016 – bắt đầu thời điểm cổ phiếu MWG giảm giá và hiện đang giảm đến mức quanh 134.000 đồng. Quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise Fund vào khoảng 400 tỷ đồng.

Ngay sau khi thoái một phần vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund đã tiếp tục đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu trên, kỳ vọng thoái vốn một phần thông qua thỏa thuận hoặc qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Trong khi Mekong Enterprise Fund bán ra chốt lãi thì nhóm Dragon Capital lại đang tích cực mua vào cổ phiếu MWG. Mới đây nhất, một thành viên của quỹ này đã mua vào 1 triệu cổ phiếu MWG đưa cả nhóm thành cổ đông lớn.

Theo Hải Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm