Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận

22/10/2019 01:15 PM | Sống

Gia Cát Lượng rốt cuộc sở hữu tài sản bao nhiêu mà khiến Lưu Thiện tức giận đập bàn?

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận

Gia Cát Lượng là một vị mưu thần có vai trò vô cùng quan trọng với nhà Thục Hán thời kì Tam Quốc, ông khiến người đời bội phục không chỉ bởi tài mưu lược mà còn bởi nhân cách, ngoài sự trung thành ra thì sự thanh liêm đạm bạc của ông cũng là một phẩm chất đạo đức vô cùng tốt đẹp. Nhưng, cái giá của thanh liêm đạm bạc lại là nghèo nàn. Sau khi Gia Cát Lượng mất, Lưu Thiện đã cho người cử hành tang lễ trọng thể cho ông, đồng thời cũng tiến hành kiểm tra tài sản của gia đình ông, sau khi biết được gia cảnh bần hàn của Gia Cát Lượng, người thừa kế "dốt nát" này đã tự trách mình đồng thời tức giận đập mạnh xuống bàn.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 1.

Nhân vật Lưu Thiện trên màn ảnh

Thực ra, Gia Cát Lượng trước khi mất đã viết cho Lưu Thiện một bản tấu chương, bên trong viết rõ ràng tài sản của mình có bao nhiêu, nội dung đại khái là: Tài sản của thần ở Thành Đô chia ra làm hai bộ phận, một là vườn dâu, trong vườn có khoảng 800 cây dâu, phần còn lại là 15 khoanh đất. Sinh hoạt phí hàng ngày đều đến từ lương bổng chức vụ. Lưu Thiện sau khi xem xong bản tấu chương này có hỏi Gia Cát Lượng như vậy có đủ dùng không, Gia Cát Lượng đáp: đủ dùng.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 2.

Lưu Thiện và Gia Cát Lượng trên màn ảnh

Thực ra trả lời như vậy là bởi ông khiêm tốn, trên thực tế, thu nhập của ông không hề đủ cho gia đình chi tiêu, vì Gia Cát Lượng gia lớn nghiệp lớn, gia tộc ông có rất nhiều con cháu, thân thích, những người này đều dựa vào Gia Cát Lượng nuôi sống, Gia Cát Lượng thân là thừa tướng chỉ có thể sống tiết kiệm một chút để nuôi gia đình. Lưu Thiện sau khi cho người kiểm tra đã phát hiện ra quả thực là như vậy.

Gia Cát Lượng có bao nhiêu di sản? Lưu Thiện sau khi cho người điều tra, biết được kết quả đã rất tức giận - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Intenet

Vì vậy, người mà Lưu Thiện tức giận không phải là người khác mà chính là bản thân mình, một người có công lao cao ngút trời như Gia Cát Lượng, cuộc sống lại không khác gì những người dân bình thường, điều này đã khiến Lưu Thiện cảm thấy vô cùng áy náy, tự trách móc mình.

Như Nguyễn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

TPBank đang kinh doanh thế nào trước khi để 'nữ PGĐ chi nhánh xinh đẹp' tất toán khống 5 sổ tiết kiệm của khách hàng?

Nhờ lợi thế công nghệ, 3 năm gần đây, lợi nhuận TPBank đang tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, đi cùng với đó là nợ xấu cũng đang liên tục tăng.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa xin xử công khai, ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại gửi đơn xin xử kín!

Liên tục có những mâu thuẫn bất ngờ trong vụ ly hôn giữa hai vợ chồng Trung Nguyên.

Đọc thêm