Giá Bitcoin trong nước chạm mốc 255 triệu đồng

25/06/2019 08:52 AM | Kinh doanh

Giá Bitcoin thế giới tiếp tục tăng thêm 1,24% lên 11.061 USD, đẩy giá trong nước lên xấp xỉ 255 triệu đồng.

Giá Bitcoin trong nước chạm mốc 255 triệu đồng

Ba ngày sau khi vượt qua 10.000 USD, tiền kỹ thuật số vốn hóa hàng đầu tiếp tục lập đỉnh mới, vượt qua ngưỡng 11.000 USD.

Lúc 6h (giờ Việt Nam), trên sàn Bitstamp, Bitcoin đang giao dịch mức 11.028 USD, tăng 2,38%, tương ứng mỗi coin thêm 262 USD. Dữ liệu từ Coinmarketcap cho thấy, trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt hơn 19 tỷ USD. Vốn hóa đạt gần 195,8 tỷ USD, tăng gần 6 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua.

Bitcoin là tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới nhưng có biến động giá rất lớn. Cuối 2017, sau khi lên cao kỷ lục gần 20.000 USD một đồng, tiền ảo này lao dốc không phanh, có thời điểm về quanh 3.200 USD vào cuối 2018.

Từ đầu năm nay, Bitcoin dần phục hồi, tăng tốc từ đầu tháng 4 và liên tục vượt các mốc giá quan trọng. Nhiều nhà giao dịch tin rằng giá tiền ảo này có thể chạm mốc 21.000 USD vào cuối năm nay.

Theo giới phân tích, nguyên nhân thúc đẩy giá Bitcoin tăng mạnh có liên quan đến việc facebook ra tiền Libra Coin, thương chiến Mỹ - Trung leo thang và căng thẳng địa chính trị tại Iran… Bên cạnh đó, theo hãng cung cấp dữ liệu Indexica, thế giới dần giảm lo ngại về nguy cơ lừa đảo và cuối cùng là quan niệm về Bitcoin đã thay đổi so với trước đây cũng là những nguyên nhân quan trọng giúp Bitcoin hồi phục.

Cùng Bitcoin, nhiều tiền ảo khác cũng tăng theo. Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, Ethereum tăng 0,17%, Biance Coin tăng 0,1%, Tether tăng 0,09%, TRON tăng 1, 97%.

Ngược lại, sáng nay, Ripple, Litecoin, Bitcoin Cash... là những đồng tiền mã hóa trong top 10 tiền ảo hàng đầu đi ngược thị trường, giảm khoảng 0,5% - 3%.

Ảnh hưởng từ giá Bitcoin thế giới, giá Bitcoin trong nước sáng nay tiếp tục tăng mạnh 3,1% lên 255 triệu đồng. Đây là giá cao nhất kể từ đầu năm. Đầu giờ sáng nay, tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu tiếp tục nhích tăng thêm 3 tỷ USD, hiện đạt hơn 329 tỷ USD.

Theo Hoàng Hưng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm