Giá Bitcoin tăng tốc mạnh, hướng mốc 13.000 USD

26/06/2019 08:45 PM | Thời sự

Chỉ hơn hai ngày sau khi vượt mốc 11.000 USD, giá tiền ảo Bitcoin ngày 26/6 tiếp tục cán mốc 12.000 USD...

Giá Bitcoin tăng tốc mạnh, hướng mốc 13.000 USD

Đây là mức giá cao nhất của Bitcoin kể từ tháng 1/2018, và đợt tăng giá gần đây của đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới vẫn chưa hề cho thấy dấu hiệu chững lại.

Vào buổi trưa theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin giao dịch trên sàn Bitstamp có lúc đạt 12.935,58 USD. Lúc gần 16h chiều, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang CoinMarketCap đứng ở 12.641,59 USD, tăng gần 12% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Đến hôm nay, Bitcoin đã tăng 8 phiên tăng giá liên tiếp, nâng tổng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 250%. Từ cuối tuần vừa rồi, Bitcoin đã lần lượt dựng lại các mốc giá 10.000, 11.000, và 12.000 USD.

Tuy nhiên, giá Bitcoin hiện vẫn thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh hơn 19.000 USD thiết lập hồi cuối năm 2017.

Giá Bitcoin tăng tốc mạnh, hướng mốc 13.000 USD - Ảnh 1.

Diễn biến giá Bitcoin từ đầu năm đến nay - Nguồn: Financial Times.

Mức độ quan tâm đối với tiền ảo tăng mạnh trong thời gian gần đây, sau một thời gian dài lắng xuống. "Chất xúc tác" cho mối quan tâm này được cho là việc công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook nhảy vào lĩnh vực tiền ảo bằng cách phát hành đồng tiền ảo có tên Libra.

Đồng Libra được thiết kế nhằm mục đích giữ vai trò là phương tiện thanh toán và chuyển tiền quốc tế. Giới phân tích hy vọng Libra sẽ giúp tiền ảo nói chung được giới đầu tư và các định chế dòng chính chấp nhận rộng rãi.

Giá Bitcoin mới tái lập mốc 6.000 USD hồi đầu tháng 5. Như vậy, chỉ trong vòng khoảng 1 tháng rưỡi, giá Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi.

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo toàn cầu hiện đạt khoảng 363 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin đạt gần 225 tỷ USD, tương đương gần 62% - theo dữ liệu trên CoinMarketCap.com.

Theo trang CoinDesk, đây là lần đầu tiên trong 17 tháng, Bitcoin chiếm trên 60% vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Thủ tướng yêu cầu hủy quy định 'gắn mào' cho taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải huỷ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi công nghệ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các loại xe công nghệ một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Đọc thêm