Giá Bitcoin tăng 12% tuần này

11/05/2019 08:51 PM | Kinh doanh

Trái với sự sụt giảm của thị trường chứng khoán toàn cầu, giá tiền ảo Bitcoin tăng mạnh trong tuần này...

Giá Bitcoin tăng 12% tuần này

Sáng thứ Bảy theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap đứng ở 6.497 USD, tăng khoảng 4,2% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Nếu tính từ đầu tuần, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã tăng hơn 12%, nâng tổng mức tăng từ đầu năm lên 70%.

Vào đầu tuần, giá Bitcoin đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 6.000 USD kể từ giữa tháng 11 năm ngoái. Tuy đã phục hồi mạnh, giá Bitcoin hiện chỉ bằng khoảng 1/3 so với mức kỷ lục gần 20.000 USD thiết lập vào cuối năm 2017.

Tuần này, do áp lực từ căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung, hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 của chứng khoán Mỹ giảm trên 2%, trong khi chỉ số Nasdaq trượt hơn 3%.

Theo ông Brian Kelly, nhà sáng lập kiêm Giám đốc của BKCM, một nguyên nhân đẩy Bitcoin tăng giá tuần này là mối quan tâm gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức lớn đối với hoạt động giao dịch tiền ảo. Hãng tin Bloomberg cho biết, công ty quản lý quỹ đầu tư Fidelity Investments đang có kế hoạch cho phép khách hàng mua và bán tiền ảo.

Tuy nhiên, giao dịch tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với các nhà đầu tư, nhất là nhà đầu tư nhỏ lẻ. Tuần này, một vụ mất trộm lớn đã xảy ra trên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance, với 7.000 đồng Bitcoin trị giá hơn 40 triệu USD bị đánh cắp.

Cho đến nay, tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn là một kênh đầu tư gây tranh cãi.

Trong một sự kiện mới đây ở Las Vegas, nhà kinh tế học Nouriel Roubini, người nổi tiếng vì dự báo chính xác về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009, gọi tiền ảo là "mẹ của tất cả mọi loại bong bóng". Trong khi đó, nhà cựu quản lý quỹ đầu tư Michael Novogratz, một người ủng hộ tiền ảo, gọi tài sản này là "một phép màu nho nhỏ".

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm