Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 1.000 USD trong vòng 2 ngày

11/11/2017 06:59 PM | Công nghệ

Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 7.000 USD vào ngày thứ Sáu, giảm hơn 1.000 USD kể từ mức đỉnh cao mọi thời đại thiết lập vào hôm thứ Tư. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin Cash, đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin cách đây mấy tháng, khiến giá Bitcoin Cash tăng khoảng 1/3.

Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 1.000 USD trong vòng 2 ngày

Là đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, Bitcoin chứng kiến những pha biến động chóng mặt về giá trong những tháng gần đây. Việc giá Bitcoin tăng 7 lần từ đầu năm đến nay, nâng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lên mức hơn 100 tỷ USD, đã dẫn tới nhiều cảnh báo rằng một bong bóng tài chính đang được thổi to và có thể vỡ bất kỳ lúc nào.

Hôm thứ Tư tuần này, giá Bitcoin đạt kỷ lục ở mức 7.888 USD sau khi cộng đồng Bitcoin hoãn một đợt chia tách đã được dự kiến từ trước đối với đồng tiền ảo này.

"Giá Bitcoin luôn biến động khó lường. Khi nhận thấy giá đã tăng quá cao, thị trường bắt đầu bán ra. Nhiều cú đặt cược giá lên, giá xuống trái chiều nhau càng làm cho biến động giá phức tạp", ông Thomas Bertani, Giám đốc công ty cung cấp ví tiền ảo Eidoo, phát biểu.

Trái với sự giảm giá của Bitcoin, giá Bitcoin Cash tăng 35% trong ngày thứ Sáu, đạt mức 850 USD - theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Bitcoin Cash là đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin trong vụ chia tách hôm 1/8.

Các giao dịch Bitcoin Cash được xử lý theo "khối" (block) với năng lực lớn hơn so với cách xử lý giao dịch Bitcoin. Bởi vậy, về lý thuyết, nhiều giao dịch Bitcoin Cash có thể diễn ra vào cùng một thời điểm hơn so với giao dịch Bitcoin, nhờ đó giúp phí giao dịch rẻ hơn.

Lẽ ra Bitcoin sẽ trải qua một cuộc chia tách nữa mang tên SegWit2x trong tháng 11, nhưng nhóm các nhà phát triển và đầu tư Bitcoin cho biết kế hoạch được tạm hoãn với lý do kế hoạch có thể "gây chia rẽ cộng đồng" Bitcoin.

Kế hoạch nâng cấp phần mềm trên nhằm mục đích giải quyết những hạn chế của mạng lưới Bitcoin trong việc xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Mạng lưới này chưa thể đuổi kịp tốc độ tăng trưởng của thị trường Bitcoin và không thể xử lý giao dịch với tốc độ đủ nhanh.

Theo Thăng Điệp

VNEconomy

Từ khóa:  bitcoin, kinh doanh, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Cả thế giới một lần nữa lại phải ngả mũ thán phục tinh thần Đức

Bị Thụy Điển dẫn bàn, trung vệ trụ cột nhận thẻ đỏ phải thi đấu thiếu người, nhưng đội tuyển Đức không bỏ cuộc, nỗ lực đến cùng, để rồi vỡ òa với bàn thắng tự quyết số phận của Toni Kroos.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Bamboo Airways đã tuyển được 13 tiếp viên trưởng và 34 tiếp viên

Chỉ 1 tuần sau khi các ứng viên tham gia tuyển ứng tuyển, Bamboo Airways đã công bố kết quả tuyển dụng.

Đọc thêm