Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 1.000 USD trong vòng 2 ngày

11/11/2017 06:59 PM | Công nghệ

Giá Bitcoin đã tuột khỏi mốc 7.000 USD vào ngày thứ Sáu, giảm hơn 1.000 USD kể từ mức đỉnh cao mọi thời đại thiết lập vào hôm thứ Tư. Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin Cash, đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin cách đây mấy tháng, khiến giá Bitcoin Cash tăng khoảng 1/3.

Giá Bitcoin “bốc hơi” hơn 1.000 USD trong vòng 2 ngày

Là đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, Bitcoin chứng kiến những pha biến động chóng mặt về giá trong những tháng gần đây. Việc giá Bitcoin tăng 7 lần từ đầu năm đến nay, nâng giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lên mức hơn 100 tỷ USD, đã dẫn tới nhiều cảnh báo rằng một bong bóng tài chính đang được thổi to và có thể vỡ bất kỳ lúc nào.

Hôm thứ Tư tuần này, giá Bitcoin đạt kỷ lục ở mức 7.888 USD sau khi cộng đồng Bitcoin hoãn một đợt chia tách đã được dự kiến từ trước đối với đồng tiền ảo này.

"Giá Bitcoin luôn biến động khó lường. Khi nhận thấy giá đã tăng quá cao, thị trường bắt đầu bán ra. Nhiều cú đặt cược giá lên, giá xuống trái chiều nhau càng làm cho biến động giá phức tạp", ông Thomas Bertani, Giám đốc công ty cung cấp ví tiền ảo Eidoo, phát biểu.

Trái với sự giảm giá của Bitcoin, giá Bitcoin Cash tăng 35% trong ngày thứ Sáu, đạt mức 850 USD - theo dữ liệu từ Coinmarketcap. Bitcoin Cash là đồng tiền ảo tách ra từ Bitcoin trong vụ chia tách hôm 1/8.

Các giao dịch Bitcoin Cash được xử lý theo "khối" (block) với năng lực lớn hơn so với cách xử lý giao dịch Bitcoin. Bởi vậy, về lý thuyết, nhiều giao dịch Bitcoin Cash có thể diễn ra vào cùng một thời điểm hơn so với giao dịch Bitcoin, nhờ đó giúp phí giao dịch rẻ hơn.

Lẽ ra Bitcoin sẽ trải qua một cuộc chia tách nữa mang tên SegWit2x trong tháng 11, nhưng nhóm các nhà phát triển và đầu tư Bitcoin cho biết kế hoạch được tạm hoãn với lý do kế hoạch có thể "gây chia rẽ cộng đồng" Bitcoin.

Kế hoạch nâng cấp phần mềm trên nhằm mục đích giải quyết những hạn chế của mạng lưới Bitcoin trong việc xử lý hàng triệu giao dịch mỗi ngày. Mạng lưới này chưa thể đuổi kịp tốc độ tăng trưởng của thị trường Bitcoin và không thể xử lý giao dịch với tốc độ đủ nhanh.

Theo Thăng Điệp

VNEconomy

Từ khóa:  bitcoin, kinh doanh, tiền ảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là tử huyệt của Go-Viet, Grab, FastGo và kẻ chiến thắng tương lai rất có thể là taxi truyền thống!

Trong cạnh tranh có 2 chiến lược rõ ràng: Cạnh tranh bằng Giá, hoặc Khác biệt hóa sản phẩm - dịch vụ. Nay trên thị trường gọi xe công nghệ, một tài xế thường cài cả 3 - 4 ứng dụng. Các ông tài xế của Uber, Grab, FastGo, Aber, Go-Viet… bản chất là một người. Xe như nhau. Tài xế như nhau. Ai dám nói chất lượng phục vụ của hãng xe công nghệ này tốt hơn hãng khác?

Câu chuyện kinh doanh

Đại chiến team xanh - đỏ: Nếu Milo kiện Ovaltine cạnh tranh không lành mạnh, đó chưa chắc đã là quyết định khôn ngoan

Nóng hổi những ngày qua chính là câu chuyện cạnh tranh giữa Milo và Ovaltine. Cụ thể, ngay sau khi Milo ra mắt chiến dịch "Nhà vô địch" thì Ovaltine cũng tung một loạt ấn phẩm ngầm đá xoáy vào thông điệp của đối thủ. Chưa dừng ở đó, Ovaltine còn dùng ngay màu chủ đạo của Milo và tổ chức "tổng tấn công" trên các mặt trận digital lẫn activation.

Case study

Chiến dịch troll đối thủ thất bại nhất lịch sử Pepsi: Móc mỉa Coca Cola là 'kẻ đáng sợ', Pepsi không ngờ nhận lại cú phản đòn khiến cả một thương hiệu 'muối mặt'

Vào dịp lễ Halloween 2013, Pepsi đã cho ra một ấn phẩm quảng cáo mang tính mỉa mai và châm biếm cùng cực đối với đối thủ của họ là Coca Cola.

Ông chủ hơn 10.000 cửa hàng 7-Eleven ở Thái Lan sắp mở siêu thị bán buôn tại Việt Nam, cam kết rẻ hơn chợ truyền thống, cả người dân và chủ tiệm hàng rong đều sẽ vào mua nguyên liệu, rau củ

Gà và thực phẩm đã qua xử lý nhập khẩu là một trong những thứ phổ biến nhất tại siêu thị bán buôn này. "Nó hợp vệ sinh và rẻ hơn các trợ truyền thống mà vào đây lại có điều hòa".

Đọc thêm