Gậy ông đập lưng ông: Trùm ma tuý El Chapo cài phần mềm gián điệp vào điện thoại vợ và tình nhân nhưng bị đặc vụ Mỹ lợi dụng để theo dõi

12/01/2019 01:56 PM | Kinh doanh

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng tại Tòa án Liên bang Brooklyn.

Gậy ông đập lưng ông: Trùm ma tuý El Chapo cài phần mềm gián điệp vào điện thoại vợ và tình nhân nhưng bị đặc vụ Mỹ lợi dụng để theo dõi

Các công tố viên của Mỹ trong phiên tòa xét xử ông trùm ma tuý - Joaquin "El Chapo" Guzman hôm thứ Tư đã công bố các đoạn tin nhắn với bồi thẩm đoàn. Họ nói rằng trùm ma túy Mexico đã nhắn tin cho vợ và tình nhân về việc trốn thoát trong một cuộc đột kích và nói đùa về việc ông ta trang bị cho cô con gái 18 tháng tuổi của mình một khẩu súng trường.

Các tin nhắn từ đầu năm 2012 đã được đặc vụ FBI Steven Marston tiết lộ trong ngày thứ hai làm chứng tại Tòa án Liên bang Brooklyn. Marston giải thích chính quyền Mỹ đã có thể theo dõi được các tin nhắn bằng cách tìm kiếm các hồ sơ được thu thập bởi một phần mềm gián điệp mà chính Guzman đã đặt hàng cài đặt trên điện thoại được vợ ông sử dụng, Emma Coronel, và nhân tình của ông - Agustina Cabanillas.

Guzman đã bị dẫn độ về Hoa Kỳ vào năm 2017 để đối mặt với cáo buộc buôn bán cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào nước này, với tư cách là thủ lĩnh băng Sinaloa Cartel của Mexico.

Đoạn hội thoại cho thấy Guzman và Coronel thảo luận về những mối nguy hiểm của cuộc sống băng nhóm. Trong một tin nhắn, Coronel nói rằng bà đang bị cơ quan thực thi pháp luật theo dõi, Guzman khuyên bà "hãy sống một cuộc sống bình thường". Trong một lần khác, Coronel nói với chồng rằng bà có một khẩu súng.

Sau cuộc đột kích vào một ngôi nhà ở khu nghỉ mát tại bãi biển Los Cabos của Mexico, một số cộng sự của trùm ma túy này đã bị bắt. Guzman nói với Coronel rằng ông đã trốn thoát qua một cửa sổ với một vài vết xước.

Coronel theo dõi lời khai một cách kiên nhẫn, mặc dù bà có vẻ khó chịu khi Marston bắt đầu đọc những tin nhắn lãng mạn giữa Cabanillas và ông trùm và gọi ông là "tình yêu".

Các đoạn tin nhắn cho thấy có thể Cabanillas đóng vai trò trung gian trong việc kinh doanh ma túy, giúp thiết lập các thỏa thuận giữa Guzman và nhiều người khác, bao gồm một người sử dụng tên "Công chúa chiến tranh" và một người khác thông qua một loạt biểu tượng cảm xúc.

Một số tin nhắn dường như thể hiện tình cảm chân thành từ Guzman giữa những cuộc hội thoại về súng và ma túy, đặc biệt khi nói về hai cô con gái sinh đôi của ông, Emmely "Mali" và Maria Joaquina "Kiki" Coronel, khi đó khoảng một tuổi rưỡi.

"Kiki của chúng ta không biết sợ là gì," ông nói với Corone. "Anh sẽ tặng con gái một khẩu AK-47 để nó có thể chơi cùng anh."

Theo Bảo Nam

Trí thức trẻ/Business Inside

Từ khóa:  trùm ma túy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp

Tất cả đều nằm trong nỗ lực nhằm duy trì vị thế của chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Yum China tại thị trường Trung Quốc.

Từ du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore đến nữ sáng lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm