Gặp rắc rối, người khôn ngoan sẽ không hoảng loạn: 5 phương pháp giải quyết vấn đề của những người có trình độ

30/09/2019 02:22 PM | Sống

Thời khắc tốt đẹp nhất, một là hiện tại, hai là tương lai. Vì vậy, trân trọng những lúc rảnh rỗi, trân trọng hiện tại, nỗ lực sống sao cho thật tốt mỗi ngày.

Gặp rắc rối, người khôn ngoan sẽ không hoảng loạn: 5 phương pháp giải quyết vấn đề của những người có trình độ

1. Đừng suốt ngày chỉ nghĩ "ngày xưa ơi"

Hồi ức giống như hộp phấn rôm, rôm xẩy một cái liền muốn phẩy phẩy một chút, những xẩy nhiều quá, bụi phấn rôm sẽ khiến mắt bạn toàn là bột trắng, khiến bạn không thấy được tương lai trước mắt.

Hoài niệm dường như là bản tính trời sinh của con người. "Nhớ khi đó, nếu như tôi…", "trước đây tôi từng…", những lời nói như vậy, thiết nghĩ chúng ta đã nghe qua không dưới trăm lần.

Nhưng, những lời nói như vậy, ngoài việc đem lại một chút cảm giác hoài niệm cho hiện thực ra thì nó chẳng có ích gì.

Thời khắc tốt đẹp nhất, một là hiện tại, hai là tương lai. Vì vậy, trân trọng những lúc rảnh rỗi, trân trọng hiện tại, nỗ lực sống sao cho thật tốt mỗi ngày.

Gặp rắc rối, người khôn ngoan sẽ không hoảng loạn: 5 phương pháp giải quyết vấn đề của những người có trình độ - Ảnh 1.

2. Biết làm phiền người khác

Có người nói: "Rất nhiều người sợ làm phiền người khác. Nhưng, không làm phiền lẫn nhau, quan hệ cũng không thể thiết lập được."

Và những mối quan hệ tốt lại thường được nảy sinh thông qua sự làm phiền lẫn nhau.

Trước đó có một câu bé phải chuyển một tảng đá to ở trong vườn đi, người cha ở bên cạnh khích lệ: "Con trai, chỉ cần con cố gắng hết sức thì nhất định sẽ đẩy được."

Nhưng tảng đá đó quá nặng, cuối cùng, cậu con trai không thể đẩy nổi.

Cậu nói với cha mình: "Hòn đá nặng quá, con đã dốc hết sức rồi!"

Người cha nói: "Con vẫn chưa cố gắng hết sức."

Cậu không hiểu. Người cha cười nói: "Bởi vì ba ở cạnh con nhưng con lại không nói ba giúp con."

Thực ra, muốn hoàn thành một việc gì đó, ai quy định là chỉ được dùng sức của một mình mình?

Sức mạnh của một người là có hạn, đôi khi mượn sức mạnh của người khác đó là để trong môi trường điều kiện không hoàn hảo, bạn vẫn có thể đạt được mong muốn của mình.

Làm phiền lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, đôi bên đều vui vẻ vì có người cần mình và mình có người để nhờ, vậy thì có làm sao!

3. Tránh xa năng lượng tiêu cực

Năng lượng tích cực là một trạng thái tâm hồn ngập tràn ánh nắng, còn năng lượng tiêu cực lại là một đám mây đen không bao giờ tiêu tan.

Chúng ta có lẽ đều từng trải qua những điều này:

Nói chuyện với một vài người sẽ cảm thấy tinh thần phấn chấn, chỉ cần nghe thấy tiếng cười của họ thôi trong lòng cũng cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng tích cực và yêu đời.

Nhưng cũng có khi nói chuyện với một vài người, bị sự buồn chán của đối phương lây nhiễm, mặc dù bầu trời trong xanh, thời tiết có tốt đẹp tới đâu thì tâm trạng cũng không thể phấn chấn lên được.

Ở bên cạnh người có thể khiến bạn trở nên tốt hơn là rất quan trọng, ở bên cạnh người có thể khiến cả hai cùng tốt hơn lại càng quan trọng hơn.

Gặp rắc rối, người khôn ngoan sẽ không hoảng loạn: 5 phương pháp giải quyết vấn đề của những người có trình độ - Ảnh 2.

4. Đừng từ chối những thứ mới

Thế giới thay đổi từng ngày. Viết thư có nhanh cũng không nhanh bằng gọi điện thoại, chat facebook, xe ô tô có nhanh cũng không nhanh bằng tàu cao tốc, tính nhẩm có nhanh cũng không nhanh bằng máy tính.

Nếu bạn không chấp nhận những điều mới, bạn chỉ có thể bị thời đại bỏ lại!

Từ chối những điều mới, ngoài việc tự làm mình "tù" ra thì chẳng có bất cứ lợi ích nào.

Ở xã hội hiện tại, nếu không học hỏi, không phát triển, không tiếp nhận thì không ai có thể giúp bạn. Một năm sau, bạn vẫn là bạn, chỉ là đã già hơn một tuổi!

5. Bớt nóng nảy lại

Càng nóng tính, sức khỏe càng kém, tính tình càng ôn hòa, phúc khí càng lớn.

Những người để tính khí kiểm soát bản thân không chỉ làm tổn thương người khác mà còn làm tổn thương chính mình, những người biết cách kiểm soát tính khí của mình đều là những người có EQ rất cao.

Có một câu nói rất hay: "Cách tốt nhất để trân trọng cuộc sống không phải là dưỡng sinh, mà là quản lý cảm xúc".

Đừng để sự nóng nảy che lấp đi những phúc khí của bạn, bởi vì tất cả các phước khí của bạn đều ẩn giấu trong tính khí của bạn.

Regina

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chàng trai tốt nghiệp tiến sỹ ở Mỹ, khởi nghiệp ngành TMĐT, tham vọng tạo ra "đế chế hàng hiệu second-hand" lớn nhất Việt Nam

Hiện Joolux đang tham vọng xây dựng các dịch vụ xoay quanh người chơi hàng hiệu. Đồng thời, sàn TMĐT này cũng hướng tới mục tiêu trở thành sàn giao dịch hàng hiệu lớn nhất Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Chỉ 1 phút để biết quy mô các ngân hàng đã tăng chóng mặt như thế nào trong 7 năm qua

Các ngân hàng top 1 như BIDV, VietinBank, Vietcombank duy trì vững chắc vị thế dẫn đầu. Cuộc đua về tài sản diễn ra khốc liệt ở nhóm các ngân hàng top 2.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ CEO Vietnam Grand Prix lần đầu tiết lộ thông tin giải đua Formula 1 Vietnam 2020 do Vingroup đăng cai sắp diễn ra tại Mỹ Đình, Hà Nội

Vingroup - đơn vị tài trợ cho sự kiện này cho biết họ không tổ chức Formula 1 vì lợi ích của tập đoàn.

Ai là "chủ nhân" của Công ty nước sạch Sông Đà?

Hiện nay, Công ty TNHH MTV Năng lượng GELEX giữ trên 60% cổ phần của Công ty CP Đầu tư nước sạch Sông Đà và là cổ đông chi phối của công ty.

Đọc thêm