Gặp đủ xui xẻo ở quê mẹ nhưng Samsung đang hái quả ngọt trên đất Việt Nam, mỗi tháng lãi 12 nghìn tỷ, tăng trưởng phi mã nhiều năm liền

12/09/2017 02:05 PM | Kinh doanh

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu Samsung tại Việt Nam đạt 625 nghìn tỷ và lợi nhuận khoảng 71 nghìn tỷ đồng.

Gặp đủ xui xẻo ở quê mẹ nhưng Samsung đang hái quả ngọt trên đất Việt Nam, mỗi tháng lãi 12 nghìn tỷ, tăng trưởng phi mã nhiều năm liền
Ảnh minh họa: Công nhân nhà máy Samsung.

Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Theo số liệu của Samsung, tổng doanh thu tại Việt Nam của tập đoàn này đạt 27,5 tỷ USD, tương đương khoảng 625 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận là 3,1 tỷ USD, tương đương gần 71 nghìn tỷ đồng.

So với các năm trước, doanh thu và lợi nhuận của Samsung tiếp tục tăng chóng mặt. Mức lợi nhuận 6 tháng đầu năm nay đã vượt qua lợi nhuận các năm 2015 trở về trước

Tại Việt Nam hiện nay, Tập đoàn Samsung Hàn Quốc có 4 công ty con, đều do Samsung sở hữu trực tiếp 100% vốn, là Samsung Electronics Việt Nam (SEV hay còn gọi là Samsung Bắc Ninh - thành lập năm 2008), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT - thành lập năm 2013), Samsung Display Việt Nam (SDV - thành lập năm 2014) và Samsung HCMC CE Complex (SEHC - thành lập 2014).

Trong số 4 công ty con này, Samsung Bắc Ninh là công ty lâu đời nhất và đạt đỉnh cao vào năm 2013. Tuy nhiên, kể từ khi Samsung Thái Nguyên được thành lập vào năm 2014, doanh thu và lợi nhuận Samsung Bắc Ninh dần đi xuống, nhường đất phát triển cho Samsung Thái Nguyên.

Năm 2015, chỉ 1 năm sau khi thành lập, doanh thu Samsung Thái Nguyên đã vượt qua Samsung Bắc Ninh và sang năm 2016 vượt cả về doanh thu lẫn lợi nhuận.

6 tháng đầu năm 2017, Samsung Thái Nguyên đạt doanh thu khoảng 292 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận 39 nghìn tỷ đồng còn Samsung Bắc Ninh tương ứng là 184 nghìn tỷ và 21 nghìn tỷ.


Kết quả kinh doanh Samsung Electronics Việt Nam ở Bắc Ninh dần đi xuống...

Kết quả kinh doanh Samsung Electronics Việt Nam ở Bắc Ninh dần đi xuống...


...trong khi kết quả kinh doanh Samsung Thái Nguyên đang tăng mạnh

...trong khi kết quả kinh doanh Samsung Thái Nguyên đang tăng mạnh

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  samsung, Thái Nguyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm